Bae Yong Joon được bồi thường sau khi bị phỉ báng 'điên vì tiền'

25/04/2016 13:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 24/4, Giám đốc điều hành và Giám đốc nội bộ của một công ty nhân sâm Hàn Quốc bị phạt 30 triệu won (26.000 USD) vì tội phỉ báng sau khi tuyên bố ngôi sao hallyu Bae Yong Joon “điên vì tiền”.

Tòa án Seoul phán quyết, 2 người này phải có trách nhiệm khi cố tình bôi nhọ một nhân vật danh tiếng để cố tình gây sự chú ý của công chúng và gây ảnh hưởng tới quyết định của tòa án về những vụ kiện đang diễn ra thời điểm đó với Goshire, thương hiệu ẩm thực trước đây của Bae Yong Joon.

Theo tòa án: “Mặc dù Bae Yong Joon không phải là người trực tiếp dính vào vụ kiện giữa 2 bên, song anh vẫn bị coi khinh, như vậy đã gây xúc phạm anh và làm tổn hại hình ảnh của anh trong mắt công chúng”.

Sở dĩ 2 người này phải chịu hình phạt cao bất thường do tội phỉ báng là bởi Bae Yong Joon là một nhân vật của công chúng, có một vị trí đặc biệt.

“Bae Yong Joon phải chịu sự mất lòng tin nơi công chúng trong suốt một thời gian dài, điều đó gây cản trở nhiều hoạt động của Bae Yong Joon và khiến anh bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng” – tòa án tuyên bố.


Ngôi sao hallyu Bae Yong Joon

Hồi năm 2009, công ty nhân sâm đã ký hợp đồng với Bae Yong Joon nhằm mượn thương hiệu ẩm thực Goshire đã thành danh của anh ở Nhật Bản để xuất khẩu các sản phẩm nhân sâm của công ty tới xứ hoa anh đào.

Qua đó, công ty này trả trước 2,3 tỷ won trong hợp đồng trị giá 5 tỷ won, trong đó Goshire cam kết doanh thu hàng năm đạt 10 tỷ won. Tuy nhiên, sản phẩm của công ty nhân sâm không hút khách, doanh thu không đạt được như cam kết và công ty này đã yêu cầu Goshire hoàn trả 300 triệu won với tuyên bố Goshire chia tiền lãi không công bằng. Thời điểm đó, Bae Yong Joon gần như đã từ bỏ cổ phần của mình ở Goshire và không còn tham gia tố tụng.  

Vào ngày tòa xét xử, các nhân viên và cổ đông của công ty nhân sâm đã phản đối ngay trước cửa tòa án với những biển chữ như “Bae Yong Joon điên vì tiền”. Hồi năm 2014, công ty nhân sâm này đã kiện Bae Yong Joon với cáo buộc lừa đảo, song anh đã được xử trắng án.

Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm