Badshad vượt mặt BTS không chân chính, Youtube liền thay đổi cách tính view 24h đầu

14/09/2019 14:47 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Youtube hiện đang thay đổi cách tính lượt xem sau khi Badshah vượt BTS về MV có nhiều lượt xem nhất trên Youtube sau 24h đầu.

Jimin BTS khiến fan đỏ mặt với loạt ảnh táo bạo siêu đáng yêu

Jimin BTS khiến fan đỏ mặt với loạt ảnh táo bạo siêu đáng yêu

BTS: Jimin đang khiến ARMY, cộng đồng người hâm mộ BTS, xao xuyến khôn nguôi khi chia sẻ loạt ảnh “dễ thương quyến rũ đáng yêu” của mình.

Trở lại hồi tháng Tám, nghệ sĩ người Ấn Độ Badshad đã phá kỷ lục Youtube về video có nhiều lượt xem nhất sau 24h đầu đăng tải. Kỷ lục này trước đó thuộc về MV Boy With Luv của BTS.

Chú thích ảnh

MV Paagal của Badshah gặt hái được tới 75 triệu lượt xem trong 24h đầu, nhỉn hơn 74,6 triệu lượt xem của Boy With Luv một chút. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng thành tích này của Badshah không hợp lệ.

Nhiều người đã xem MV của Badshad thông qua quảng cáo trên Youtube, đặt Paagal vào nhóm những MV phổ biến, giúp nó dễ dàng có thêm được hàng chục triệu lượt xem.

Trước những tranh cãi, Youtube đã quyết định rằng các lượt xem nhờ phương thức quảng cáo nhắm mục tiêu sẽ không được tính vào lượt xem chính thức của MV đó.

Trên blog, Youtube đã đăng bài với tiêu đề “Duy trì uy tín và tính nhất quán trên Youtube: Sửa đổi biểu đồ Youtube Music và chính sách về 24h đầu phát hành”, trong đó viết: “Biểu đồ Youtube Music đã trở thành nguồn không thể thiếu trong ngành công nghiệp và là nơi đo lường chính xác nhất mức độ phổ biến của hành vi nghe nhạc trên nền tảng nhạc lớn nhất thế giới. Trong nỗ lực mang đến sự minh bạch hơn cho ngành công nghiệp và thuận theo những chính sách của các công ty về bản xếp hạng như Billboard hay Nielsen, chúng tôi sẽ không còn tính lượt xem có được nhờ quảng cáo có trả tiền trên BXH Youtube Music”.

Không rõ Youtube có áp dụng quy tắc tính mới này lên những MV cũ để “đòi lại công bằng” cho BTS hay không, tuy nhiên, thông tin mới này rõ ràng sẽ làm hài lòng nhiều ARMY: “Cần phải nói là Youtube đang làm những điều đúng đắn chứ không phải họ bênh vực BTS. Trước đây, Youtube đã trừ của BTS hàng đống lượt xem rồi còn gì”.

“Cũng phải nói là Paagal rất hay và Ấn Độ có sức mạnh lớn trên Youtube bởi đông dân thứ hai thế giới. Người dân cũng rất trung thành với phong cách nhạc của riêng họ. Tuy nhiên, sửa đổi của Youtube là đúng đắn”.

"Boy With Luv" vẫn đang tăng lượt xem rất nhanh từ sau khi phát hành

Giả Bình (Theo AllKpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm