Bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn, bệnh nhân tử vong, Phòng khám 168 bị 'khai tử'

16/03/2017 16:10 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Sở Y tế Hà Nội, liên quan đến vụ việc thai phụ chết não tại Phòng khám 168 Hà Nội, sau đó đã tử vong sau 9 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai: Xét tính chất và diễn biến vụ việc, trên cơ sở ý kiến của chuyên khoa đầu ngành về phương pháp khám chữa bệnh đối với thai phụ tại Phòng khám 168 Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám này. Trước đó, phòng khám này đã bị đình chỉ hoạt động.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội với Bộ Y tế và UBND thành phố về các nội dung liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội (huyện Thanh Trì, Hà Nội), ngày 10/3/2017, Giám đốc sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chủ trì buổi họp với các phòng ban chuyên môn, đại diện chuyên khoa đầu ngành sản phụ khoa, chuyên ngành Hồi sức cấp cứu để xem xét quá trình khám chữa bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội.

Căn cứ báo cáo của phòng khám, bản tường trình của các nhân viên trực tiếp tham gia chăm sóc, điều trị cho người bệnh, ý kiến của chuyên khoa đầu ngành, việc chẩn đoán viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm cổ tử cung là chưa phù hợp. Chỉ định phương pháp “khí dung” để điều trị viêm nấm âm đạo, cổ tử cung không có trong phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội sẽ liên hệ với Công an huyện Thanh Trì để trích sao hồ sơ, tiếp tục thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét việc chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân Trần Thị Thu Trang của Phòng khám 168 Hà Nội để tìm nguyên nhân diễn biến đối với tình trạng người bệnh.

Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động số 716/SYT-GPHD ngày 07/02/2013, cấp lại lần thứ 2 ngày 11/01/2016 (do thay đổi người phụ trách chuyên môn kỹ thuật). Sau sự việc xảy ra ngày 5/3/2017, đến nay, Công ty TNHH Duy Thịnh và phòng khám không liên lạc được với bác sĩ Trung Quốc Trịnh Túc Vinh, người trực tiếp khám, điều trị cho thai phụ. Cơ quan Công an huyện Thanh Trì đã thu giữ hồ sơ bệnh án điều trị của bệnh nhân Trần Thị Thu Trang để điều tra vụ việc.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, sáng 7/3/2017, Sở Y tế đã giao Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra, xác minh.

Cùng thời điểm này, Công an huyện Thanh Trì tiến hành điều tra xác minh sau khi nhận được đơn của chị gái của chị Trần Thị Thu Trang trình báo về việc chị Trang đến khám bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội, sau đó chị Trang bị hôn mê và chuyển đến Khoa Cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng xấu. Mặc dù được tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân Trần Thị Thu Trang đã tử vong sau 9 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

TTXVN/Tuyết Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm