Bắc Kinh treo thưởng lớn để bắt gián điệp nước ngoài

10/04/2017 16:34 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bắc Kinh đã treo giải thưởng trị giá từ 1.500 USD đến 73.000 USD cho những ai tố cáo những đối tượng bị tình nghi hoạt động gián điệp tại Trung Quốc.

Chiến dịch trên sẽ bắt đầu từ ngày 10/4. Tờ Beijing Daily ngày 10/4 đưa tin chính quyền thành phố Bắc Kinh đang đẩy mạnh một chiến dịch nhằm ngăn chặn hoạt động tình báo nước ngoài.

Theo báo trên, nhu cầu "cấp thiết" đối với các biện pháp mới nhằm ngăn chặn tình báo nước ngoài xuất phát từ tác động không mong muốn của việc Trung Quốc cải cách và mở cửa với thế giới.

Đến nhân viên FBI cũng làm gián điệp cho Trung Quốc

Đến nhân viên FBI cũng làm gián điệp cho Trung Quốc

Ngày 1/8, một kỹ thuật viên điện tử của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã nhận tội làm gián điệp cho Trung Quốc và nhiều lần chuyển các thông tin nhạy cảm.


Báo trên có đoạn viết: "Các cơ quan tình báo nước ngoài và các thế lực thù địch khác cũng đã lợi dụng tình hình để phá hoại đất nước chúng ta thông qua sự can thiệp chính trị, làm chia rẽ và biến chất, đánh cắp các bí mật và thông đồng".

Theo Reuters, kể từ khi lên nắm quyền năm 2013, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị thực hiện nhiều văn bản pháp luật và chiến dịch nhằm đảm bảo an ninh quốc gia trước các mối đe dọa từ cả trong nước và nước ngoài.

Theo TTXVN/Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm