Bắc Kạn: 8 người bị ngộ độc sau bữa ăn tối

10/07/2022 14:53 GMT+7 | Tin tức 24h

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, đêm 9/7, Bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu cho 8 người ở thành phố Bắc Kạn bị ngộ độc thực phẩm.

Vụ ngộ độc bánh mỳ tại Lâm Đồng: Đề nghị xử phạt 2 hộ kinh doanh hơn 100 triệu

Vụ ngộ độc bánh mỳ tại Lâm Đồng: Đề nghị xử phạt 2 hộ kinh doanh hơn 100 triệu

Ngày 24/3, UBND thành phố Đà Lạt đã có Tờ trình số 1660/UBND-TTr, đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt đại diện hộ kinh doanh Trần Thị Ý Nhi là chủ Tiệm bánh Liên Hoa ở số 165 đường Phan Chu Trinh (phường 9, thành phố Đà Lạt) tổng số tiền 102 triệu đồng.

Cụ thể vào tối 9/7, gia đình bà N.T.H. tại thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng  (thành phố Bắc Kạn) làm cơm thiết đãi con cháu từ tỉnh Hà Giang về chơi. Sau đó, hàng xóm phát hiện 8 người tham gia bữa cơm gồm: vợ chồng bà H., 4 người là các con gái, con rể và 2 vị khách trong thôn có dấu hiệu bị ngộ độc nặng, mất ý thức nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, trong bữa cơm của gia đình có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng.

Chú thích ảnh
Các nạn nhân được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực

Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành các bước cấp cứu nạn nhân theo quy định. Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn cùng các đơn vi chuyên môn đã có mặt tại bệnh viện để chỉ đạo và hỗ trợ công tác cứu chữa người bệnh.

Ông Trần Văn Tuyến,  Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn cho biết, tới thời điểm hiện tại, trong số 8 người được đưa vào cấp cứu tối 9/7, có 3 trường hợp bị suy hô hấp nặng phải thở máy. Đến sáng 10/7, các bệnh nhân đã có chỉ số sinh tồn ổn định. Các trường hợp còn lại sau khi được cấp cứu cũng đã qua cơn nguy kịch. Bệnh viện đã liên hệ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để chuyển 2 người nặng về tiếp tục điều trị. 

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Vũ Hoàng Giang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm