Bắc Giang: Tạm giữ hình sự một đối tượng để điều tra về hành vi giết người

29/07/2022 21:42 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 29/7, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Bàn (sinh năm 1992, ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên) để điều tra về hành vi giết người.

Bắt tạm giam hai cha con về hành vi giết người

Bắt tạm giam hai cha con về hành vi giết người

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, cha con ông Pháp đã bàn bạc, thống nhất lời khai là ông Th bị chết là do tai nạn giao thông trên biển.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 10 phút ngày 29/7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang tiếp nhận tin báo của Công an huyện Tân Yên về trình báo của bà Nguyễn Thị Hiển (sinh năm 1955, ở thôn Nguộn, xã Liên Chung, huyện Tân Yên).

Theo trình báo, khi chuẩn bị đi tắm bà Hiển phát hiện tại cửa nhà tắm có một thanh kim loại được nối dây điện từ ổ cắm. Vào đầu tháng 6/2022, bà Hiển cũng bị người khác đầu độc bằng thuốc chuột và phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Bà Hiển nghi ngờ có người muốn sát hại mình.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Văn Bàn. Ảnh: Báo Bắc Giang

Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra, xác minh. Cùng ngày, Công an đã điều tra làm rõ, vận động đối tượng Nguyễn Văn Bàn, cùng trú tại địa chỉ trên (là cháu ruột của bà Hiển) đầu thú về hành vi "Giết người".

Bước đầu điều tra, Công an  xác định: Nguyễn Văn Bàn cùng vợ con được bà Hiển cho ở nhờ từ năm 2020 đến nay. Do mâu thuẫn phát sinh trong quá trình sinh sống, khoảng đầu tháng 6/2022, Nguyễn Văn Bàn đã cho thuốc diệt chuột vào thức ăn để đầu độc bà Hiển. Đến tối 28/7, Bàn tiếp tục dùng dây điện và thanh kim loại đấu nối vào ổ điện phía trong nhà tắm bà Hiển hay sử dụng, nhằm mục đích khiến bà Hiển bị điện giật.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm