(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hai ngày 3-4/5, ở Bắc Bộ ngày có nắng gián đoạn, mưa rào nhẹ xảy ra chủ yếu ở vùng núi vào đêm và sáng sớm. Từ chiều tối và đêm 4/5 sang ngày 5/5, dải mây dông có khả năng được thiết lập và gây mưa rào và dông trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ; trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Hai ngày 6-7/5, mưa giảm và chỉ còn xuất hiện vào đêm và sáng sớm ở khu vực vùng núi Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng…
Thời tiết trong những ngày tới ở khu vực Điện Biên sẽ khá mát mẻ. Ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ thấp nhất dao động 21- 24 độ C, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 28 - 31 độ C. Mưa rào có khả năng xuất hiện vào đêm và sáng từ ngày 4/5 đến ngày 7/5, trong đó lượng mưa lớn nhất xảy ra vào đêm 4/5 và ngày 5/5. Trong ngày 3-4/5, thời tiết tại thủ đô Hà Nội có nắng nhẹ vào trưa và chiều, mưa nhỏ xuất hiện ở một vài nơi. Từ đêm 4/5 trời cũng chuyển mưa rào và dông mạnh. Ngày 6-7/5 chỉ còn mưa rào nhẹ vào buổi sáng, ngày nắng yếu gián đoạn.
Trong những ngày 3/5 đến ngày 7/5, toàn khu vực miền Trung có thời tiết tốt, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31 - 34 độ C, vùng núi phía tây có nơi trên 35 độ. Chiều tối 3/5 và 4/5 ở khu vực các tỉnh từ Huế đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện mưa rào và dông cục bộ. Riêng khu vực Thanh Hóa và Nghệ An, trong ngày 5/5 có thể chịu ảnh hưởng của dải mây dông phía bắc nên có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác.
Trong khi đó, 3-4/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng, thời gian mưa tập trung chính vào chiều và tối. Nhiệt độ cao nhất ban ngày ở Tây Nguyên khoảng 29 - 32 độ C, ở Nam Bộ khoảng 32 - 34 độ C. Từ ngày 5/5 đến ngày 7/5, thời tiết tốt chuyển tốt dần, mưa dông chỉ còn xảy ra cục bộ vào ban đêm, ngày có nắng sớm, nhiệt độ cao nhất tăng lên 32 - 34 độ C ở Tây Nguyên và 33 - 36 độ C ở Nam Bộ.
Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 3/5 như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 32 - 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; Phía nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía nam có nơi trên 32 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.
Loạt trận vòng bảng bóng chuyền U23 quốc gia 2025 vừa kết thúc đã xác định được 8 cái tên lọt vào tứ kết nội dung nữ và 4 đội vào bán kết nội dung nam.
Trận hòa nhạt nhòa 0-0 với U23 Malaysia là đủ để U23 Indonesia vào bán kết U23 Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu. Trong khi đó, U23 Philippines xếp nhì bảng và phấp phỏng chờ đợi vé đi tiếp.
Liên quan đến vụ lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 mang biển kiểm soát QN-7105 trên vịnh Hạ Long, sự cố nghiêm trọng này xảy ra cũng đã đặt ra nhiều thắc mắc liên quan đến công tác dự báo, cảnh báo thiên tai, đặc biệt là hiện tượng dông lốc trong chiều 19/7 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ngày 26/2/2019, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Campuchia với tỷ số 1-0 trong trận tranh huy chương Đồng tại AFF U22 LG Cup 2019, khép lại hành trình đầy ý nghĩa tại giải đấu dành cho các tài năng trẻ Đông Nam Á.
Ngày 21/7, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ, ông Brad Smith cho biết Microsoft đang hợp tác với Chính phủ Pháp để tạo ra bản sao kỹ thuật số của Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, công trình kiến trúc được ghé thăm nhiều nhất tại Pháp.
Cơn bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mưa lớn, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất. Các chuyên gia khí tượng thủy văn đang theo dõi sát sao đường đi của bão và liên tục đưa ra cảnh báo tới người dân.
Tiếp theo Công điện số 3550/CĐ-BVHTTDL ngày 19.7.2025, ngày 21.7.2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tiếp tục ký Công điện số 3566/CĐ-BVHTTDL đề nghị khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Chủ công trẻ Đặng Thị Hồng, với chiều cao chỉ 1m70, đã có một trận đấu rực sáng khi ghi tới 54 điểm, nhưng một mình cô không thể giúp U23 Thái Nguyên đánh bại được U23 Thông tin.
Theo kết quả bốc thăm U16 nữ Đông Nam Á 2025, các cô gái trẻ Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, đội bóng vô địch 3/4 lần là U16 Thái Lan sẽ phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là U16 Úc.
Mariah Carey, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh”, một lần nữa khiến cả thế giới phải chú ý với dự án âm nhạc mới nhất của mình, hé lộ về một ca khúc mùa hè đầy sôi động mang tên Sugar Sweet.
Ngày 21/7, trong chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của các Trung tâm Phục vụ hành chính công tại phường Thới Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.