Bắc Bộ và miền Trung có nắng nóng, chiều tối mưa dông

08/07/2022 07:00 GMT+7 | Thời tiết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại Bắc Bộ và miền Trung có nắng nóng, chiều tối mưa dông.

Ngày 5-6/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Ngày 5-6/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong hai ngày 5-6/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Sáng 8/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2 của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Theo đó, các tỉnh phía Nam ngày nắng gián đoạn và chiều tối có mưa. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. 

Dự báo các khu vực ngày và đêm 8/7, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 31-34 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi dưới 30 độ C.

Chú thích ảnh
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 diễn ra trong nắng nóng. Ảnh: Nguyễn Phương Thảo – TTXVN phát

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 30-33 độ C; riêng Quảng Ninh và Hải Phòng dưới 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 31-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  26-29 độ C, cao nhất  32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Lý Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm