(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phận không khí lạnh tăng cường vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng và trưa nay (18/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Bắc và Trung Trung bộ từ đêm nay có mưa nhiều nơi. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5; Từ chiều nay ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Từ ngày mai (19/2), vùng biển ngoài khơi Trung bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa và khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển Động. Vùng gió mạnh này có khả năng mở rộng đến vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau từ đêm mai. Các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ từ ngày mai có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng. Đợt rét này có khả năng kéo dài khoảng 3 - 4 ngày tới.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/2: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, cao nhất từ 19 - 22 độ, riêng khu Tây Bắc 25 - 28 độ C.
Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác, từ chiều mai có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ, ngày mai gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, cao nhất từ 18 - 21 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa. Gió nhẹ, từ chiều mai có gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, cao nhất từ 18 - 21 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, cao nhất từ 21 - 24 độ, phía nam 25 - 28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Nam bộ mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Từng gặt hái thành công nhất định trên con đường sự nghiệp nhưng tên tuổi của Nguyễn Duyên Quỳnh thực sự được nhiều người biết đến khi ca khúc Viết tiếp câu chuyện hòa bình gây sốt thời gian qua.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 29/4/2025, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khánh thành công trình Biểu tượng Hữu nghị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1.
Ngày 29/4/2025 là ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày. Từ đầu giờ chiều, tại các cửa ngõ ra khỏi Thủ đô, lượng phương tiện tăng đột biến, nhiều tuyến đường bị ùn tắc cục bộ.
Ngày 29/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu thực hiện với sự giúp sức của các đối tượng người Việt Nam
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cấp cứu thành công trường hợp nam bệnh nhân, 17 tuổi, ở Hà Nội bị chấn thương tim nghiêm trọng do dị vật kim loại xuyên thấu.
Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là đến thời điểm chính thức diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025) tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.
Có một ước mơ về hòa bình được vẽ nên bằng những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Quốc Thái. Nói cách khác qua triển lãm chân dung của Nguyễn Quốc Thái được khai mạc vào hôm nay, 29/4, người xem sẽ thấy mơ ước hòa bình của ông.
Ở tuổi 73, dù đối mặt với những thử thách sức khỏe, Hồng Kim Bảo vẫn sống với niềm đam mê mãnh liệt và tìm thấy ý nghĩa trong những khoảnh khắc giản dị nhất, từ việc tự tay đi chợ đến việc tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.
Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để rà soát các công việc chuẩn bị đàm phán thương mại với phía Hoa Kỳ. Cùng dự có Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan.
Trong những ngày tháng 4 lịch sử, trung vệ thép một thời của bóng đá Việt Nam, ông Lê Khắc Chính lại bồi hồi nhớ về trận cầu đoàn tụ, nối liền Nam - Bắc vào ngày 7/11/1976. Trận đấu lịch sử giữa Tổng cục đường sắt Việt Nam và Cảng Sài Gòn mãi còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu danh thủ đã bước sang tuổi 70.
Ngày 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith (Thoong-lun Xi-xu-lít) nhân dịp đồng chí và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào sang dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.