Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời lạnh, rét

13/03/2024 07:28 GMT+7 | Bạn cần biết

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 13/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, sương mù tiếp tục xuất hiện vào sáng sớm, sáng và đêm trời lạnh, rét. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 13/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng và đêm trời rét, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Tây Bắc sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng và đêm trời lạnh, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời lạnh, rét - Ảnh 1.

Bắc Bộ có mưa

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng và đêm trời lạnh, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng và đêm trời lạnh, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Để phòng tránh, đối với người dân ở những nơi có nắng nóng nên cảnh giác nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng. Người dân cũng không nên làm việc lâu ở ngoài trời vì nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Đồng thời, trong điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ khiến chỉ số tia cực tím tăng cao gây hại đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Thắng Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm