Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ duy trì nắng nóng gay gắt

13/04/2024 08:02 GMT+7 | Bạn cần biết

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13-14/4, khu vực Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, miền Đông có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%. 

Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Tây Nguyên và khu vực vùng núi Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ và khu Tây Bắc Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ngày 14-15/4, ở khu vực Tây Nguyên và vùng núi phía Tây khu vực Trung Bộ khả năng có nắng nóng diện rộng. Độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ duy trì nắng nóng gay gắt - Ảnh 1.

Bắc Bộ tăng nhiệt. Ảnh: Internet

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 13/4, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; khu Tây Bắc ngày nắng nóng; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng; gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng; gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ C.

Thu Phương/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm