Bắc Bộ có mưa phùn, Nam Bộ nắng ráo

18/03/2022 19:47 GMT+7 | Thời tiết

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/3, gió Đông Nam thổi mạnh từ biển vào mang theo hơi nước cùng với nhiệt độ giảm thấp về đêm và sáng, tạo điều kiện hình thành sương ẩm, sương mù và mưa dông khắp miền Bắc.

Bắc Bộ mưa dông, tầm nhìn hạn chế vào sáng sớm khi sương mù bao phủ

Bắc Bộ mưa dông, tầm nhìn hạn chế vào sáng sớm khi sương mù bao phủ

Nngày 18/3, gió Đông Nam thổi mạnh từ biển vào mang theo hơi nước cùng với nhiệt độ giảm thấp về đêm và sáng tạo điều kiện hình thành sương ẩm, sương mù và mưa dông khắp Bắc Bộ.

Từ ngày 19/3, nền nhiệt tại Thủ đô Hà Nội có thể tăng lên ngưỡng 28-31 độ C, cảm giác oi nóng rõ rệt. Lúc này, tình trạng nồm ẩm có thể quay trở lại khi chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn kèm độ ẩm cao.

Theo các chuyên gia, hiện tượng này khiến tầm nhìn xa giảm thấp, phổ biến dưới 2 km, vùng núi có nơi sương dày đặc nên tầm nhìn hạn chế, chỉ còn trong khoảng vài trăm mét. Người dân di chuyển trên đường nên đi chậm, bật đèn vàng nếu sương mù dày, hạn chế phanh gấp vì đường dễ trơn trượt, nhất là trên các cung đường đèo dốc.

Bên cạnh đó, khi nhiệt ngoài trời ấm lên nhưng trong nhà vẫn còn lạnh, lượng hơi nước trong không khí dễ dàng ngưng tụ trên các bề mặt đồ vật, đặc biệt trên nền nhà, tường. Thời tiết nồm ẩm xuất hiện, nhất là tại các tầng hầm, tầng trệt, nơi ẩm thấp, người dân không nên mở cửa...

Chú thích ảnh
Các toà nhà cao tầng gần như bị che kín bởi lớp sương mù dày đặc. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên có mưa vào buổi sáng. Các tỉnh Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất tới 34 độ C.

Dự báo các khu vực ngày và đêm 18/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa, chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C; riêng Điện Biên-Lai Châu 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ  25-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên -Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa, chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Lý Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm