Baby Monster của YG sẽ cùng thống trị thị trường nhóm nhạc nữ thế hệ thứ tư?

30/01/2023 08:55 GMT+7 | Kbiz

Năm ngoái, thị trường nhóm nhạc nữ thế hệ thứ tư đã được củng cố thông qua các nhóm nhạc tân binh như IVE, NewJeans và LE SSERAFIM. Liệu dự án nhóm nhạc nữ tân binh mới của YG có thể công phá thị trường này?

Cuối năm ngoái, YG bất ngờ thông báo về việc ra mắt nhóm nhạc nữ mới, đồng thời hé lộ dự án debut chính thức với tên gọi Baby Monster, gồm các thành viên Ruka, Prita, Asa, Ahyeon, Haram, Rora và Chiquita. Trong video teaser đầu tiên, hình bóng bảy thành viên đã được tung ra.

BABYMONSTER - Dance Performance

Vào tháng 3 năm ngoái, YG đã nộp đơn và đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Baby Monster, dự đoán đây sẽ là tên của nhóm nhạc nữ mới.

Trước những tin đồn đã lan truyền trong một thời gian dài, YG không thể che giấu sự tự tin đối với nhóm nhạc mới. Theo YG, sau khi vượt qua các cuộc thi khắc nghiệt, họ được chọn làm các thực tập sinh, tiếp đó nhóm nhạc mới gồm các thành viên tuổi teen được đào tạo chuyên nghiệp trong khoảng 4 năm.

Baby Monster của YG Entertainment sẽ phá vỡ thị trường nhóm nhạc nữ thế hệ thứ tư? - Ảnh 2.

Baby Monster

Ngay cả sự đánh giá và kỳ vọng của các nghệ sĩ YG kỳ cựu dành cho nhóm nhạc mới cũng rất cao. Đặc biệt, Jennie và Lisa của Blackpink - những người sắp có nhóm hậu bối đầu tiên trong công ty sau 7 năm đã khen ngợi rằng: "Nhìn chung, họ đang làm rất tốt. Sự kết hợp của bảy thành viên có vẻ rất ăn ý".

Với những thành viên đã được tiết lộ cho đến nay, nhóm đã thành công trong việc ghi dấu ấn với người hâm mộ K-Pop toàn cầu ngay trước khi ra mắt bởi giọng hát nội lực, khả năng đọc rap và kiểm soát sân khấu mạnh mẽ - điều hiếm thấy ở lứa tuổi teen. YG cũng có kế hoạch phát hành nội dung quảng bá đầu tay của nhóm theo tuần tự.

Baby Monster của YG Entertainment sẽ phá vỡ thị trường nhóm nhạc nữ thế hệ thứ tư? - Ảnh 3.

Baby Monster, hiện sẽ là nhóm nhạc nữ tiếp theo của YG sau 2NE1 và Blackpink. Nhóm được kỳ vọng sẽ tiếp bước các nhóm nhạc tiền bối

Các nhóm nhạc nữ của YG được biết đến là những người đã để lại dấu ấn lịch sử khi đạt được những thành tích đáng nể ở thị trường nội địa và thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, tình hình tại thị trường K-Pop có vẻ không dễ dàng như người ta vẫn tưởng. Đối với thị trường nhóm nhạc nữ, các nhóm nhạc thuộc thế hệ thứ 4 đã trải qua sự thay đổi với các bản hit liên tiếp của IVE, NewJeans và LE SSERAFIM. Vì vậy, thị trường mà nhóm mới của YG phải tham gia sẽ khó bứt phá hơn trước.

Giữa cuộc cạnh tranh khốc liệt này, Baby Monster không chỉ cần kỹ năng và ngoại hình, mà còn cần chất lượng ngôi sao và tạo được tiếng vang để khuấy động sân chơi. Nhưng chúng ta cũng không thể đánh giá thấp sự hỗ trợ của YG, những người đã để mắt đến thị trường thế hệ thứ tư với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho nhóm trong suốt bốn năm qua.

Bây giờ là lúc chờ xem liệu YG có thể giữ được vị thế của mình trong thị trường K-Pop luôn thay đổi hay không.

HUYỀN TRANG (THEO KOREABOO)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm