Ba‌byface đến Việt Nam trình diễn tại Lễ hội HOZO 2022

27/11/2022 12:00 GMT+7 | Giải trí

Huyền thoại âm nhạc Babyface sẽ là một trong những gương mặt tâm điểm của Lễ hội âm nhạc HOZO 2022 mùa thứ hai, diễn ra từ ngày 8 đến 11/12.

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Huy Tuấn - Tổng đạo diễn của chương trình - anh quen biết phía Babyface sau những lần dự các festival nhạc tại châu Âu. Chính anh cũng rất bất ngờ khi nghệ sĩ nhận lời sang Việt Nam bởi ông là một trong những tên tuổi lớn của làng nhạc Mỹ. 

"Việc mời được ông không đơn giản là ở chuyện tài chính mà còn nhờ nhiều yếu tố khác, như các mối quan hệ trong giới âm nhạc và tình yêu của ông dành cho Việt Nam", Huy Tuấn chia sẻ. 

Ba‌byface đến Việt Nam trình diễn tại Lễ hội HOZO 2022 - Ảnh 1.

Babyface - người từng giành 12 giải Grammy - sẽ trình diễn tại Lễ hội HOZO 2022

Babyface tên thật là Kenny Edmonds, sinh năm 1958, hoạt động từ thập niên 1970. Ông sở hữu 12 giải Grammy, đoạt kỷ lục bốn lần liên tiếp nhận giải Producer of the year tại Grammy 1995 - 1997. Ông viết và sản xuất 26 ca khúc R&B đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, từng được tạp chí NME xếp thứ 20 trong danh sách 50 nhà sản xuất âm nhạc vĩ đại nhất mọi thời.

Ông từng cộng tác nhiều tên tuổi nổi tiếng như Bobby Brown, Boyz II Men, Eric Clapton, Madonna, Beyonce, Ariana Grande, Mary J Blige, Celine Dion, Whitney Houston... Nhiều bản hit ông thực hiện trở thành ca khúc kinh điển, như  I'll make love to you (Boyz II Men), "When you believe" (Whitney Houston)...

"When you believe" - Whitney Houston, Mariah Carey hát, Babyface sản xuất (Nguồn: Whitney Houston Official):

Tại HOZO 2022, ông sẽ đứng chung sân khấu cùng Johnny Stimson - chủ nhân bản hit "Smile", Alastair Moock - nghệ sỹ nhận được đề cử Grammy, Ricky Kej - Nam ca sỹ thắng giải Grammy và là đại sứ về môi trường của Liên Hiệp Quốc... và dàn nghệ sĩ đình đám hàng đầ‌u Việt Nam như: Tùng Dương, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Soobin Hoàng Sơn, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Tùng Dương, Bùi Lan Hương, Đinh Hương, Ngọt, Unlimited...

Ban nhạc Vietnam All-stars quy tụ các nhạc sĩ hàng đầu: Đức Trí, Hoài Sa, Hồng Kiên, Anh Quân... Đại diện nước ngoài gồm các nghệ sĩ Pháp, Anh, Ấn Độ, Nga...

Ba‌byface đến Việt Nam trình diễn tại Lễ hội HOZO 2022 - Ảnh 2.

Ca sĩ Tùng Dương

Lễ hội HOZO 2022 dự kiến thu hút 500.000 khán giả, diễn ra ở hai địa điểm - phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) và công viên cầu Thủ Thiêm 2 (Thủ Đức). 

Một trong những nét riêng của sự kiện năm nay là các chương trình dành cho khán giả nhí. Muốn tập trung hơn vào lứa tuổi này trong festival, Huy Tuấn mời Alastair Moock - một nghệ sĩ từng nhiều lần được đề cử Grammy ở hạng mục nhạc thiếu nhi - đến biểu diễn.

Ba‌byface đến Việt Nam trình diễn tại Lễ hội HOZO 2022 - Ảnh 3.

Ca sĩ Đông Nhi

Lễ hội được tổ chức song song với Ngày hội khinh khí cầu TP. HCM, với kỳ vọng thu hút du khách trong và ngoài nước. Thông điệp chính của sự kiện là "More music, less plastic" (Thêm âm nhạc, bớt rác thải nhựa). Các tình nguyện viên sẽ đeo bảng "Hãy cho rác vào thùng" sau lưng nhằm kêu gọi khán giả bảo vệ môi trường. Sự kiện diễn ra lần đầu tại TP.HCM năm 2019 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, thu hút hàng chục nghìn khán giả.

Minh Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm