'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung tiếp tế lương thực cho người dân bị cách ly

27/07/2021 19:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau những ngày tham gia Bếp ăn Suối mát từ tâm để chuẩn bị các suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo vẫn miệt mài làm công tác thiện nguyện trong mùa dịch.

Dàn người đẹp không ngại khó khăn tiếp tế lương thực cho vùng dịch

Dàn người đẹp không ngại khó khăn tiếp tế lương thực cho vùng dịch

“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cùng Kiều Loan, Ngọc Thảo và các người đẹp vẫn vượt đường xa tiếp tế nhu yếu phẩm cho người lao động nghèo ở TP. HCM khi trời mưa những ngày qua.

Trên trang cá nhân, chị Phạm Kim Dung cho biết vừa có chuyến đi tặng gạo và các nhu yếu phẩm ở khu cách ly, nhà trọ của công nhân hẻm dân cư ở đường Phạm Thế Hiển và đường Dương Bá Trạc - Quận 8. Được biết, chuyến trao phát thực phẩm cấp bách này từ lời kêu cứu của người dân nhắn phản ánh trên facebook chị Phạm Kim Dung, kêu gọi cần sự giúp đỡ vì ở đa số ở đây đều là lao động nghèo. Tình trạng phong tỏa chồng phong tỏa khiến cho người dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là dân lao động không có thu nhập do mất việc trong đại dịch.

Sau khi biết được thông tin và thấy có quá nhiều trường hợp khó khăn trong mùa dịch, Chủ tịch CLB Suối Mát Từ Tâm - chị Phạm Kim Dung đã cùng hai Á hậu là Phương Anh, Ngọc Thảo trực tiếp đến tận nơi hỗ trợ cho người dân ở đây và trao những món thực phẩm thiết yếu  giúp bà con vượt qua mùa dịch. 

Chú thích ảnh
Chuyến trao phát thực phẩm cấp bách này xuất phát từ lời kêu cứu của người dân nhắn phản ánh trên facebook chị Phạm Kim Dung

Mỗi suất thực phẩm trao tặng bao gồm 5kg gạo, bún khô, rau củ quả. Ngoài ra, còn có thêm gia vị và nhiều phần cá hộp của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng được hỗ trợ thêm cho từng người. 

Trước đó một hôm, trong đêm ngày 24/7 chị Phạm Kim Dung cũng có chuyến đi cùng gia đình Á hậu Ngọc Thảo, Phương Anh trao thực phẩm cho 3 khu dân cư bị phong tỏa tại phường Bình Hưng Hòa B - Quận Bình Tân. “Bà trùm hoa hậu” luôn lắng nghe những lời kêu cứu từ các hoạt cảnh ngặt nghèo và sẵn sàng giúp đỡ. 

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bên cạnh việc phát nhu yếu phẩm chị Phạm Kim Dung và hai Á hậu cũng tuân thủ nghiêm ngặt đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, sát khuẩn để triển khai phân phát trực tiếp tại nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn. 

Chú thích ảnh

Trước đó không lâu, mặc cho trời mưa tầm tã, “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cùng Á hậu Kiều Loan, Ngọc Thảo và các người đẹp khác vượt đường xa tiếp tế 1 tấn gạo cùng 170 phần quà gồm mì, trứng, rau củ,… cho người lao động nghèo. Các thành viên của CLB Suối Mát Từ Tâm vẫn thường xuyên trao tặng lương thực, thực phẩm cho những người người vô gia cư, tài xế xe ôm,… trên khắp địa bàn TP.HCM.

Song song với việc trực tiếp trao nhu yếu phẩm cần thiết, bếp ăn thiện nguyện mùa dịch của CLB Suối Mát Từ Tâm vẫn đang diễn ra. Sau nửa tháng bắt đầu chiến dịch, “Bếp ăn Suối mát từ tâm”  đã cung cấp gần 30.000 suất ăn, vượt gấp 3 lần số lượng suất ăn dự kiến. Mỗi ngày gần 4000 phần ăn được chia sẻ đến tuyến đầu chống dịch và bà con trong khu vực cách ly còn khó khăn. 

Với mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cả cộng đồng và xã hội để có các suất ăn hoặc hơn thế nữa để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, đây được xem như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn hiện nay.

Chú thích ảnh

Vào tối ngày 26/7 vừa qua, Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh, Đỗ Hà đã cùng tham gia hoạt động thiện nguyện tại thành phố Hà Nội nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 ngay khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 16.

“Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” là hoạt động do Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội và nhóm các nghệ sĩ, nhà hảo tâm phối hợp triển khai nhằm hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Hà

Để phục vụ cho hoạt động ý nghĩa lần này, bộ 3 nàng Hậu Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh, Đồ Hà đã tham gia vào các chuyến xe tình nguyện đi đến các khu vực như Phúc La, Vĩnh Hưng, cầu Long Biên, Chương Dương, Phúc Tân, Tân Triều…để phát cơm cho công nhân mất việc, người lao động khó khăn, người vô gia cư bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Đỗ Hà

Các người đẹp đã trao tặng 400 suất cơm cho bà con và hơn hết, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh và Đỗ Hà sẽ tiếp tục đồng hành cùng đoàn thiện nguyện trong những ngày sắp tới.

Không chỉ phát các suất ăn cho người lao động nghèo, các nàng Hậu và các thành viên khác của chương trình “Triệu bữa cơm- Hà Nội nghĩa tình" sẽ hỗ trợ thêm cho người dân khó khăn tại khắp khu vực Thủ đô các gói thực phẩm cần thiết cho các hộ dân để họ có thêm nguồn thực phẩm hằng ngày.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm