Bà Rịa-Vũng Tàu: Đối tượng đâm 3 người thương vong ở huyện Châu Đức ra đầu thú

09/12/2021 14:35 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Gần trưa 9/12, Trần Thanh Hải (sinh năm 1988, trú tại thôn Quảng Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức) - đối tượng gây ra vụ án khiến 1 người chết và 2 người khác bị thương xảy ra đêm 7/12 đã được đưa về Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nghi án về vụ giết người, đốt xác và phi tang

Bà Rịa-Vũng Tàu: Nghi án về vụ giết người, đốt xác và phi tang

Tối 8/12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang khẩn trương điều tra vụ 3 người bị đâm, 1 người đang mất tích, xảy ra tại xã Kim Long, huyện Châu Đức.

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 9/12, đối tượng Trần Thanh Hải đã gọi điện thoại đến Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đầu thú và khai ra vị trí  thi thể nạn nhân. Sau đó, đối tượng đã dẫn lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Châu Đức đến chỗ giếng nơi Hải trốn và giấu thi thể nạn nhân, nằm cách hiện trường vài trăm mét.

Chú thích ảnh
Giếng hoang nơi Hải ẩn náu cùng xác nạn nhân. Nguồn: congan.com.vn

Vụ án xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 7/12. Do có mâu thuẫn từ trước, nhóm 4 người gồm: Trần Trọng Bình (sinh năm 1991), Danh Thị Hạnh Minh (sinh năm 1981), Đặng Thị Kim Oanh (sinh năm 2004) và Nguyễn Thị Ngọc Thi kéo đến nhà Trần Thanh Hải (sinh năm 1988) chửi bới, ném gạch đá vào nhà. Hải đã lấy hai con dao, đuổi và đâm, chém gây thương tích cho chị Minh, chị Oanh, anh Bình và đốt một chiếc xe máy của họ rồi bỏ vào trong nhà.

Khi người dân đến nơi xảy ra vụ đánh nhau thì thấy có một người nằm gục cạnh chiếc xe máy đang bốc cháy nên hoảng sợ, bỏ lại chiếc xe máy của mình tại hiện trường, chạy đi gọi người đến giúp. Tuy nhiên, khi mọi người đến thì không thấy nạn nhân và xe tại hiện trường nữa.

Một lúc sau, Hải quay trở ra đường thì thấy chị Oanh bị cháy, nằm gục sát chiếc xe máy do mình đốt và phát hiện còn có một xe máy khác tại đây nên đã lấy chiếc xe này chở nạn nhân đến gần một ngôi miếu (cách hiện trường khoảng 200m). Tại đây, Hải đã đưa nạn nhân xuống ngách của chiếc giếng hoang gần ngôi miếu để giấu và bỏ xe máy vào đám cỏ ở khu đất gần đó. Chiếc xe máy này được người dân phát hiện trưa ngày 8/12.

Sau khi giấu xe xong, Hải quay về nhà lấy nước, mì tôm rồi xuống giếng hoang trốn cùng thi thể nạn nhân cho đến lúc xin ra đầu thú.

Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm