Ba nhà kinh tế Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế 2021

11/10/2021 17:31 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 16h55 ngày 11/10 (theo giờ Việt Nam), ba nhà kinh tế người Mỹ là David Card, Joshua D. Angrist và Guido W. Imbens đã giành giải Nobel Kinh tế năm 2021.          

Nobel 2020: Nghiên cứu về thuyết đấu giá đoạt giải Nobel Kinh tế mang lại lợi ích xã hội to lớn

Nobel 2020: Nghiên cứu về thuyết đấu giá đoạt giải Nobel Kinh tế mang lại lợi ích xã hội to lớn

Theo thông báo của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm chiều 12/10 (theo giờ Việt Nam), giải Nobel Kinh tế năm nay được trao cho 2 nhà kinh tế học người Mỹ gồm Paul R.Milgrom và Robert B.Winson với nghiên cứu về lý thuyết đấu giá và sáng tạo ra các hình thức đấu giá mới.

Theo thông báo Viện hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển, ba nhà kinh tế trên được vinh danh về những đóng góp thực nghiệm cho kinh tế lao động và những đóng góp về phương pháp luận trong việc phân tích các mối quan hệ nhân quả trong lĩnh vực kinh tế.   

Chú thích ảnh
Ba nhà kinh tế David Card, Joshua D Angrist and Guido W Imbens (từ trái qua phải). Nguồn: NobelPrize

Nobel Kinh tế là giải thưởng thứ 6 và cũng là giải thưởng khép lại mùa Nobel 2021. Trước đó, các giải Nobel Y sinh, Vật lý, Hóa học, Văn học và Hòa bình 2021 đã được công bố.    

Năm ngoái, giải Nobel Kinh tế đã được trao cho hai nhà kinh tế Mỹ Paul. R.Milgrom và Robert B.Winson, với công trình nghiên cứu về lý thuyết đấu giá và những sáng tạo về các hình thức đấu giá mới.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm