(TT&VH Online)- FIFA đã chính thức công bố danh sách rút gọn các ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2010 và tin vui đã đến với Barcelona khi 3 cầu thủ của CLB này gồm Lionel Messi, Andres Iniesta và Xavi là những người được chọn.
Thông báo trên được FIFA đưa ra trong buổi họp tại trụ sở tạp chí L’Equipe, Paris, Pháp. Theo đó, Andrés Iniesta (CLB Barcelona, ĐTQG Tây Ban Nha), Lionel Messi (Barcelona, Argentina) và Xavi (Barcelona, TBN) là 3 cầu thủ lọt vào danh sách rút gọn cuối cùng cho giải thưởng Quả bóng vàng FIFA với đa số phiếu bầu từ các HLV trưởng, đội trưởng các ĐTQG và nhà báo trên khắp thế giới.
Trước đó, một số tờ báo Italia đã đưa tin Iniesta sẽ giành danh hiệu cao quỷ của năm nay và cũng không có gì bất ngờ khi anh lọt vào danh sách rút gọn. Iniesta, tác giả của bàn thắng quyết định vào lưới Hà Lan trong trận chung kết tại World Cup vừa qua, đã cùng đội tuyển Tây Ban Nha đăng quang tại cúp vô địch thế giới. Trong màu áo Barcelona, Iniesta đã có được danh hiệu vô địch La Liga. Với Xavi, tiền vệ này được xem là thủ lĩnh ở tuyến giữa của đội ĐKVĐ La Liga và ĐKVĐ thế giới đội tuyển Tây Ban Nha.
Xavi, Messi và Iniesta vinh dự có mặt ở danh sách rút gọn - Ảnh AP
Trong khi đó, Lionel Messi được đánh giá là cầu thủ tài năng nhất thế giới. Ở mùa giải trước, chân sút 23 tuổi này đã ghi 34 bàn thắng Barca ở La Liga và khi kết thúc mùa giải anh nhận được danh hiệu “Chiếc giày vàng” châu Âu.
Bất ngờ nhất là việc Wesley Sneijder không có mặt trong danh sách nói trên. Dù cùng Inter Milan giành cú ăn ba ở mùa giải trước nhưng hiện tại phong độ của tiền vệ người Hà Lan đang rất sa sút, cùng với việc “Cơn lốc mùa da cam” chỉ giành ngôi á quân tại World Cup trên đất Nam Phi cũng ảnh hưởng phần nào đến hình ảnh của Sneijder
Ở phần thưởng HLV xuất sắc nhất năm, các ứng viên cuối cùng còn lại là Vicente del Bosque (Tây Ban Nha), Pep Guardiola (Barcelona) và José Mourinho (Real Madrid). Về hạng mục Quả bóng vàng FIFA cho cầu thủ nữ, Fatmire Bajramaj (Đức), Marta (Brazil) và Birgit Prinz (Đức) sẽ cạnh tranh cho ngôi vị cao nhất. Nước Anh đã đón nhận thêm tin buồn khi Kelly Smith, ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này đã không có tên ở vòng cuối.
Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm (FIFA Puskás Award), giải thưởng Cống hiến (FIFA Presidential Award) và giải dành cho đội bóng chơi đẹp nhất (FIFA Fair Play Award) sẽ được trao vào ngày 10/1/2011 tại Zurich, Thụy Sỹ cùng với các phần thưởng kể trên.
Phát biểu sau khi công bố danh sách, Tổng thư kí của FIFA, ông Jerome Valcke đã bày tỏ: “Kể từ năm 2008, bóng đá Tây Ban Nha luôn vượt trội hơn hẳn các quốc gia khác. Họ cũng chiếm ưu thế xét ở phương diện CLB.”
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn hội tụ đầy đủ các giá trị về địa tầng cổ đại, hóa thạch quý hiếm, di tích khảo cổ và bản sắc văn hóa các dân tộc. Những giá trị nổi bật, riêng có này là điều kiện thuận lợi để khai thác, phát triển du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.
Ngày 28/6, tiếp tục phần tranh luận tại phiên tòa xét xử 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đối đáp với các quan điểm, luận cứ gỡ tội của các luật sư bào chữa, các bị cáo.
Chiều 28/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng.
Concert "Xoay tròn" của Hoàng Dũng tại Hà Nội vào ngày 2/8 đánh dấu 10 năm hoạt động nghệ thuật của nam ca sĩ, đi kèm album phòng thu thứ hai cùng tên hứa hẹn nhiều bất ngờ.