Bà Michelle Obama lần đầu gay gắt về chính sách của chính quyền Donald Trump

16/05/2017 10:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã bày tỏ lo lắng trước quyết định của chính quyền Trump “đảo ngược” quy định nhằm cải thiện bữa ăn trưa trường học.

Theo đài phát thanh Sputnik, một trong những thành tựu mà bà Michelle muốn hoàn thành tại Nhà Trắng là nỗ lực chống lại căn bệnh béo phì của trẻ nhỏ cũng như khuyến khích một lối sống khỏe mạnh trên toàn quốc.

Đầu tháng Năm, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue thông báo Bộ này sẽ trì hoãn việc thực hiện các yêu cầu giảm lượng muối và tăng lượng gạo lứt phục vụ trong các bữa ăn ở trường học.

Chú thích ảnh
Bà Michelle giận dữ vì ông Trump đẩy lùi nỗ lực trước đó của bà.

Bên cạnh việc “thả cửa” cho các tiêu chuẩn bữa ăn trường học, chính quyền Trump còn hoãn các quy định hướng dẫn các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa… ghi lượng calo vào trong thực đơn.

Đây là lần đầu tiên kể từ sau khi rời Nhà Trắng, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle lên tiếng gay gắt, nhưng không đề cập thẳng tên ông chủ Nhà Trắng.

Phát biểu tại một hội nghị về sức khỏe thường niên, bà Michelle cho biết: “Chúng ta phải đảm bảo không được để bất kỳ ai kéo chúng ta lại vì câu hỏi đặt ra là, chúng ta sẽ thụt lùi đến đâu? Các ông phải dừng lại và nghĩ: tại sao các ông không muốn bọn trẻ có đồ ăn tốt tại trường học? Có chuyện gì xảy ra với các ông vậy?”.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama bàng hoàng và đau đớn với Trump

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama bàng hoàng và đau đớn với Trump

Ngày 13/10, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đã có bài phát biểu chỉ trích nặng nề ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Bà Michelle bảo vệ quan điểm của mình khi cho rằng rất cần thiết để cung cấp cho hàng triệu đứa trẻ một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

“Thích tôi, hoặc không thích tôi, nhưng hãy nghĩ vì sao một người nào đó lại có thể thấy ổn với việc con bạn ăn toàn những thứ linh tinh”.

Trong khi đó, các nhà phê bình về giải pháp dinh dưỡng của bà Michelle đều cáo buộc bà đã vượt quá vai trò của mình và cho rằng những chính sách như vậy sẽ khiến lượng trẻ ăn ở trường ít hơn, từ đó doanh thu của căng tin các trường giảm sút và khiến tình trạng lãng phí thực phẩm gia tăng.

Theo Hồng Hạnh - Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm