Bà mẹ Mỹ sinh hai cặp sinh đôi trong một ngày

20/02/2013 06:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một bà mẹ ở Texas, Mỹ, đã vừa lập kỳ tích khi sinh hai cặp sinh đôi trong vòng một ngày và đây là hiện tượng cực hiếm. 4 đứa trẻ đã chào đời sau 31 tuần thai, là con của chị Tressa Montalvo, 36 tuổi. Chị đã sinh những đứa trẻ bằng phương pháp đẻ mổ tại Bệnh viện Phụ sản Texas, Houston.

Tressa và chồng chị là Manuel Montalvo Jr. đã không sử dụng bất kỳ loại thuốc hỗ trợ sinh sản nào và chỉ hy vọng có thêm một đứa con nữa sau khi đã có một bé trai kháu khỉnh 2 tuổi.

Khi Tressa được 10 tuần thai, bác sĩ cho chị biết rằng chị đã mang thai đôi. Những lần khám thai sau đó, bác sĩ lần lượt phát hiện thêm tim thai thứ ba và thứ tư. Điều đặc biệt là 4 đứa trẻ này chia thành hai cặp sinh đôi riêng biệt.

Việc mang thai hai cặp sinh đôi một cách tự nhiên là hiện tượng đặc biệt hiếm, chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/70 triệu ca mang bầu. 2 đứa con sinh đôi của chị Tressa đã chia sẻ một nhau thai và hai đứa còn lại chia sẻ nhau thai thứ hai. Những đứa trẻ ra đời có cân nặng dao động từ 1,33 - 1,79kg.

Mặc dù rất vui vì có thêm 4 cậu con trai kháu khỉnh nữa, Manuel Montalvo nói rằng vợ chồng anh vẫn chưa toại nguyện và có thể sẽ tìm cách sinh thêm một bé gái nữa rồi mới dừng lại.

V.L
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm