Ba học sinh lớp 3 ăn lá ngón tự tử, 1 em đã tử vong

07/09/2017 12:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 7/9, sau hơn một ngày tích cực điều trị, hai trong ba em học sinh ăn lá ngón tự tử là Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã qua cơn nguy kịch. Hiện các em đang được các y, bác sỹ tiếp tục theo dõi điều trị.

Trước đó, ngày 6/9, sau ngày học đầu tiên, người dân phát hiện 3 học sinh gồm: Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê, đều sinh năm 2009, người dân tộc Mông, là học sinh lớp 3 điểm trường bản Thăm Hón, trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ăn lá ngón tự tử.

Nghi phạm thảm sát 3 người tại Điện Biên tự tử bằng lá ngón

Nghi phạm thảm sát 3 người tại Điện Biên tự tử bằng lá ngón

Chiều 12/2, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Sùng A Thò (31 tuổi), nghi phạm sát hại 3 người ở cùng bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà vào ngày 11/2.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng đưa các em đi cấp cứu tại Trạm xá của Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đóng gần đó. Tuy nhiên, do bị trúng độc quá nặng, em Xồng Bá Dìa đã tử vong sau khoảng 30 phút.

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã yêu cầu trường Tiểu học Na Ngoi 1 báo cáo cụ thể thông tin vụ việc và phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc trên. Đồng thời, có biện pháp tuyên truyền đến người dân, các em học sinh ở các huyện miền núi về tác hại của việc ăn cây lá ngón.

TTXVN/Tá Chuyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm