AVG cung cấp dịch vụ truyền hình KTS với các gói kênh giá "mềm"

11/11/2011 14:00 GMT+7 | Cuộc sống Số

Sau hơn 1 năm thử nghiệm, AVG đã đưa hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình số hiện đại của mình đi vào hoạt động chính thức đúng ngày đặc biệt: 11/11/11.

Sau khi chính thức đưa hệ thống truyền dẫn phát sóng hiện đại vào hoạt động, phía AVG cho biết dự kiến khi cung cấp dịch vụ truyền hình KTS rộng rãi từ 1.1.2012, AVG sẽ áp dụng mức thuê bao dự kiến dao động từ 60 - 150 nghìn đồng/tháng. Mức giá này tương đối cạnh tranh khi so với mức giá của các nhà cung cấp dịch vụ hiện nay đang áp dụng.

Trong 2 triệu thuê bao đầu tiên, hoặc 2 năm kể từ ngày cung cấp dịch vụ (tùy theo điều kiện nào đến trước), AVG sẽ áp dụng mức giá ổn định cho ba gói kênh lần lượt là 33 – 66 – 88 nghìn đồng/tháng. AVG sẽ cấp thiết bị đi kèm cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ở các gói cước cao. Đây là một tin vui đối với người dùng truyền hình KTS bởi lâu nay người dùng vẫn phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn để mua thiết bị dù họ sử dụng gói kênh đắt tiền.

Phát biểu tại buổi lễ phát sóng chính thức của AVG, ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông, nêu rõ: “AVG đã có sự chuẩn bị lâu dài và vượt qua nhiều khó khăn trước ngày phát sóng chính thức. Nhưng đây là sự chuẩn bị cần và đủ cho công cuộc lên sóng. Việc AVG ra đời rất có ý nghĩa đối với ngành cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam, góp phần đa dạng hóa các hình thức phát sóng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”.
 Từ trái qua phải: Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Mai Thế Trung, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trương Minh Tuấn bấm nút phát sóng chính thức truyền hình An Viên.


AVG đã hoàn thành 2 hạ tầng truyền dẫn phát sóng truyền hình là truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh, sử dụng công nghệ truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB-T2), chuẩn nén MPEG4 và công nghệ mạng đơn tần (SFN). Công nghệ mà AVG sử dụng hiện nay đã được Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (ABU) công nhận là tiên tiến nhất thế giới và AVG là đơn vị đầu tiên của châu Á thử nghiệm thành công và triển khai áp dụng trên diện rộng.

Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT AVG cho biết thêm: “Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng, AVG cũng là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền với gói kênh đầy đủ bước đầu là 55 kênh trong đó có những kênh quảng bá quan trọng như VTV1, VTV3… hay kênh VNews của Thông tấn xã Việt Nam, hay nhóm các kênh VTC của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, các kênh của các Đài PTTH của các tỉnh, thành phố như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương,…Trong hệ thống các kênh của mình, chúng tôi có 8 kênh truyền hình độ nét cao (HD) và 5 kênh radio, giúp khán giả có điều kiện nghe, xem với chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất.”

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm