Australian Open 2023: Djokovic lại 'khẩu chiến' với trọng tài

27/01/2023 20:40 GMT+7 | Thể thao

Novak Djokovic và trọng tài tại Australian Open 2023 một lần nữa lời qua tiếng lại với nhau vì những vấn đề bên lề trận đấu.

Djokovic 'khẩu chiến' với trọng tài

Novak Djokovic đã vượt qua Tommy Paul tại bán kết Australian Open 2023. Tuy nhiên, trận đấu đã không diễn ra êm đềm với cá nhân Djokovic. Tay vợt người Serbia một lần nữa lại gặp vấn đề với trọng tài.

Ở set 1, Djokovic đang dẫn 5-1. Ở game 7, hai bên đang hòa nhau 40-40. Sau đó, anh bị thổi phạt lỗi câu giờ. Theo luật, các tay vợt chỉ có tối đa 25 giây để chuẩn bị giao bóng kể từ khi điểm số ở pha bóng trước được trọng tài đọc xong. Djokovic sau khi giành điểm đã đi lấy khăn lau mặt. Tổng thời gian vượt quá 25 giây nên anh bị trọng tài thổi phạt. Quyết định của trọng tài dĩ nhiên khiến Djokovic cảm thấy không hài lòng. Tay vợt người Serbia ngay lập tức phàn nàn với trọng tài.

"Các cậu bé nhặt bóng không được phép đưa khăn cho tôi nữa. Vì thế, hãy nói cho tôi biết làm thế nào để tôi lấy khăn và giao bóng trong vòng 25 giây? Đây là lần đầu tiên tôi lấy khăn trong trận đấu này. Ông bấm thời gian trước cả khi tôi có thể chạm vào khăn của mình. Làm tốt lắm", Djokovic tranh cãi với trọng tài.

XEM CLIP DJOKOVIC TRANH CÃI VỚI TRỌNG TÀI TẠI ĐÂY

Djokovic lại 'khẩu chiến' với trọng tài tại Australian Open 2023 - Ảnh 2.

Djokovic tranh cãi với trọng tài

Sau tình huống trên, tay vợt 35 tuổi đã mất bình tĩnh. Anh để thua liên tiếp và Paul gỡ hòa 5-5 trong set 1. Mặc dù bị các CĐV la ó rất nhiều nhưng tay vợt người Serbia vẫn giành chiến thắng chung cuộc ở set 1 với tổng tỷ số là 7-5. Sau khi giành chiến thắng, anh còn để tay ra sau tai. Đây là hành động được coi là thách thức những CĐV la ó anh trước đó.

Tranh cãi với trọng tài ở trận bán kết Australian Open 2023 không phải lần đầu tiên Djokovic có vấn đề với trọng tài ở giải đấu năm nay. Trước đó, ở trận tứ kết, anh cũng đã phải lên tiếng phàn nàn với trọng tài vì có 1 CĐV liên tục gây áp lực với anh trên sân.

"Gã đó không kiểm soát được bản thân. Ngay từ tình huống đầu tiên, hắn đã liên tục khiêu khích tôi. Anh ta không tới đây để xem quần vợt. Anh ta chỉ muốn khiến tôi bị xao nhãng. Ông hãy làm gì đi chứ? Tại sao ông không yêu cầu bảo vệ tống cổ hắn ta ra ngoài?", Djokovic chất vấn trọng tài.

Djokovic lại 'khẩu chiến' với trọng tài tại Australian Open 2023 - Ảnh 3.

Nhóm CĐV khiêu khích Djokovic tại tứ kết Australian Open 2023

Mặc dù Novak Djokovic rất tức giận nhưng trọng tài đã không có bất kì án phạt nào dành cho CĐV có hành vi khiêu khích đối với tay vợt người Serbia. Djokovic sẽ còn 1 trận đấu nữa tại Australian Open 2023. Đó là trận chung kết với Stefanos Tsitsipas vào Chủ nhật này. 

Video clip highlights Djokovic vs Tommy Paul:

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm