Australia tuyên chiến với tội phạm ấu dâm

03/09/2019 16:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Australia đã quyết định xây dựng bộ luật hình sự nghiêm trị tội phạm ấu dâm trong nỗ lực bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Hệ thống nhận diện tội phạm ấu dâm bằng bàn tay

Hệ thống nhận diện tội phạm ấu dâm bằng bàn tay

Mới đây, các nhà khoa học Anh đã phát triển một kỹ thuật pháp y giúp xác định tội phạm ấu dâm dựa trên các đặc điểm trên bàn tay.

Trong thông cáo báo chí công bố ngày 3/9, Bộ trưởng Tư Pháp Australia Christian Porter nhấn mạnh tính cấp thiết chính phủ phải ban hành các các quy định nghiêm trị tội phạm này khi các mức án phạt được áp dụng hiện hành không giàu tính răn đe.

Bộ trưởng Porter nêu rõ gần 1/3 tội phạm ấu dâm bị kết án trong năm ngoái không bị ngồi tù một ngày nào dù tội ác mà những đối tượng này gây ra để lại hậu quả lâu dài đối với nạn nhân nhỏ tuổi và gia đình của chính nạn nhân đó. Theo mức án phạt hiện hành, thời gian ngồi tù trung bình của tội phạm ấu dâm là 18 tháng.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Với bộ luật mới đang được xây dựng, tội phạm ấu dâm sẽ phải ngồi tù bắt buộc hoặc có thể bị kết án tù chung thân tùy theo mức độ phạm tội. Dự kiến, dự thảo luật sẽ được đưa ra tại Quốc hội Australia trong tuần tới.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm