Australia điều tra vụ việc phóng viên bị tấn công tại Mỹ

02/06/2020 16:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Ngoại giao Australia ngày 2/6 cho biết nước này đang mở cuộc điều tra vụ việc hai nhà báo thuộc kênh truyền hình 7News của nước này bị cảnh sát tấn công khi đang đưa tin về vụ biểu tình bên ngoài Nhà Trắng.   

Khoảng 4.000 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình tại Mỹ

Khoảng 4.000 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình tại Mỹ

Ngày 1/6, hãng tin CNN (Mỹ) đưa tin khoảng 4.000 người đã bị bắt giữ trên khắp nước Mỹ kể từ khi các cuộc biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc bùng phát xuất phát sau vụ công dân người Mỹ gốc Phi George Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát Mỹ bắt giữ ở thành phố Minneapolis.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Australia, hiện Đại sứ quán nước này tại Mỹ đã được giao nhiệm vụ tiến hành cuộc điều tra này, cùng với xem xét để đưa ra khiếu nại chính thức đối với phía Mỹ.   

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, cuộc điều tra được tiến hành theo yêu cầu của Thủ tướng Australia Scott Morrison. Lãnh đạo Công đảng đối lập tại Australia, ông Anthony Albanese đã kêu gọi Canberra lên tiếng và đề nghị Đại sứ Australia tại Mỹ có ý kiến chính thức lên Chính phủ Mỹ. Ông cho rằng hành động tấn công các nhà báo là không thể chấp nhận được.   

Vụ việc xảy ra vào lúc 18 giờ 25 phút (giờ Mỹ) khi phóng viên thường trú kênh 7News tại Mỹ Amelia Brace và quay phim Tim Myers đang đưa tin về cuộc biểu tình bên ngoài Nhà Trắng trước thời điểm giới nghiêm 19h. Cảnh quay của hai phóng viên ghi lại cho thấy, khi đang đưa tin về cuộc biểu tình, một nhân viên cảnh sát đã đẩy quay phim Myers bằng khiên trước khi tấn công anh này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát bắt giữ những người biểu tình tại New York, Mỹ, ngày 1/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Sau đó một nhân viên cảnh sát khác đã dùng gậy tấn công hướng về các phóng viên khi họ cố gắng bỏ chạy. Sau vụ việc, phóng viên Brace cho biết cô và quay phim Myers không bị thương nặng nhưng bị ảnh hưởng khá nhiều vì tác động của hơi cay.

Hoàng Linh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm