Australia 'cấm cửa' du khách nước ngoài dính án bạo lực gia đình

03/03/2019 10:14 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Những du khách từng bị kết án bạo lực trong gia đình đối với phụ nữ và trẻ em sẽ bị trục xuất hoặc bị cấm nhập cảnh vào Australia. Bộ trưởng Di trú Australia, David Coleman đã đưa ra thông báo trên trong bối cảnh Canberra tăng cường các biện pháp trừng trị tội phạm người nước ngoài.

Bạo lực súng đạn tại các trường học Mỹ năm 2018 ở mức kỷ lục trong 20 năm qua

Bạo lực súng đạn tại các trường học Mỹ năm 2018 ở mức kỷ lục trong 20 năm qua

Năm 2018, bạo lực súng đạn tại các trường học trên khắp nước Mỹ đã lên tới mức kỷ lục chưa từng thấy trong 20 năm qua cả về số vụ lẫn mức độ thiệt hại. Đây là số liệu do tờ Washington Post đưa ra ngày 27/12.

Trong một tuyên bố, ông Colemen nói:"Australia không nương tay với những kẻ gây ra bạo lực gia đình. Nếu bạn bị kết án bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, bạn không được hoan nghênh ở đất nước chúng tôi".

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Các luật mới này được xây dựng trên luật hiện hành, cho phép hủy thị thực của du khách xin nhập cảnh nếu người này bị kết án từ 12 tháng tù trở lên. Các luật mới đã có hiệu lực từ ngày 28/2 vừa qua.

Australia đã từng bác thị thực nhập cảnh của hai người nổi tiếng ở Mỹ là ca sỹ nhạc R&B Chris Brown (Crít Brôn) và ngôi sao quyền Anh Floyd Mayweather (Phloy Mây-oe-thơ) do hai người này từng dính án bạo lực gia đình.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm