Aubameyang mất bàn thắng vì VAR bán tự động lần đầu được sử dụng

07/09/2022 08:12 GMT+7 | Chelsea

Lần đầu tiên hệ thống VAR bán tự động mới được đưa vào sử dụng trong trận đấu giữa Chelsea và Dinamo Zagreb, khiến Chelsea bị từ chối bàn thắng trong hiệp 2.

Chelsea thua sốc Dinamo Zagreb, Thomas Tuchel nói gì?

Chelsea thua sốc Dinamo Zagreb, Thomas Tuchel nói gì?

HLV Thomas Tuchel thừa nhận Chelsea hiện tại mọi cái đầu không ổn sau khi đội bóng của ông thua sốc Dinamo Zagreb 0-1 ở trận ra quân tại vòng bảng cúp C1 mùa này.

Đó là tình huống Ben Chilwell chuyền cho Aubameyang đưa bóng vào lưới Dinamo Zagreb nhưng hệ thống bán tự động mới của VAR xác định Chilwell đã việt vị trước khi chuyền cho Aubameyang nên sau khi tham khảo VAR, trọng tài không công nhận bàn thắng cho Chelsea.

3 năm qua FIFA và UEFA đã thử nghiệm công nghệ bán tự động dựa vào trí thông minh nhân tạo để xác định các tình huống việt vị của cầu thủ.

Chú thích ảnh
Chelsea bị từ chối bàn thắng của Aubameyang vì lỗi việt vị của Chilwell

Công nghệ này đã được FIFA sử dụng ở Club World Cup hồi tháng 2/2022 và được UEFA sử dụng trong trận tranh siêu cúp Châu Âu giữa Real Madrid và Eintracht Frankfurt hồi tháng 8.

FIFA quyết định sử dụng công nghệ nói trên ở World Cup 2022. Sau đó UEFA cũng quyết định dùng công nghệ bán tự động này cho các trận vòng bảng cúp C1 mùa giải 2022-2023.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm