Atletico Madrid vung tiền để... hạ bệ Real, Barca

29/06/2017 19:53 GMT+7 | Atletico Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Zlatan Ibrahimovic là sự phản ánh chính xác nhất cho tham vọng của Atletico, khi chuẩn bị cho mùa giải 2017-18. Trong 3 năm đầu tiên với Simeone, Atletico giành 5 danh hiệu. Nhưng 3 năm tiếp theo là thời gian mà Atletico không có danh hiệu nào, từ sau Siêu Cúp Tây Ban Nha 2014.

Atletico không thể chiến đấu theo kiểu “nhà nghèo” hơn nữa. Để tìm kiếm thành công, Atletico đang có những kế hoạch cụ thể, bắt đầu từ đồng tiền. Thực vậy, phần lớn vinh quang trong bóng đá được quyết định bởi việc đội nào giàu có hơn.

Kế hoạch của Atletico ở đây là tăng ngân sách hoạt động. Mùa giải tới, Atletico được duyệt ngân sách 320 triệu euro, vượt xa 266,1 triệu euro mùa 2016-17. Ở Tây Ban Nha, chỉ có Real Madrid và Barca hiện sở hữu khoản ngân sách lớn hơn (lần lượt 631 và 695 triệu euro mùa giải vừa qua). Cùng với sân mới La Peineta hiện đại hơn, tăng ngân sách sẽ tạo cú hích quan trọng cho Atletico.

7 người có 'thù oán' với Ronaldo: Từ Messi đến Mourinho

7 người có 'thù oán' với Ronaldo: Từ Messi đến Mourinho

Arturo Vidal không phải là người duy nhất gây thù chuốc oán với Cristiano Ronaldo. Dưới đây là danh sách những người nổi tiếng trong bóng đá từng khiến Ronaldo "nóng mặt".

Thua xa Real và Barca, nhưng xét trên mặt bằng La Liga, Atletico vượt trội phần còn lại. Trong mùa giải vừa qua, Sevilla có ngân sách cao thứ 4 La Liga, cũng chỉ đạt 143 triệu euro. Tiếp theo là Valencia, với 140 triệu euro. Dự kiến, đến mùa 2019-20, Atletico sẽ đạt ngân sách 400 triệu euro, bước vào hàng ngũ các đại gia thực sự ở châu Âu.

Tăng ngân sách cũng giúp Atletico không còn lo chảy máu tài năng. Mùa giải 2013-14, Atletico lên đỉnh vinh quang La Liga với ngân sách khiêm tốn 142 triệu euro. Hệ quả, ngay sau đó Atletico phải bán những cầu thủ quan trọng để cân bằng tài chính, như Diego Costa, Filipe Luis hay Adrian Lopez. Vì ngân sách có hạn, Atletico không thể giữ được nhạc trưởng Diego Ribas.

Giờ đây, có trong tay ngân sách lớn, Atletico đảm bảo giữ được ngôi sao, để từ đó chinh phục các danh hiệu cao quý.

Theo Hernandez sắp là người Real

Tờ Marca đưa tin, Atletico và Real Madrid đã đạt được thỏa thuận về Theo Hernandez. Chi phí chuyển nhượng sẽ là 26 triệu euro, cao hơn 2 triệu euro so với khoản giải phóng hợp đồng của Theo và Atletico. Mặc dù là tài năng triển vọng, vừa trải qua mùa giải thành công với Alaves, nhưng Theo không có chỗ ở Atletico. Vẫn còn đó Filipe Luis và người anh trai Lucas Hernandez đá cánh trái, nên Theo chọn giải pháp sang Real Madrid làm dự bị cho Marcelo. Thực tế, sẽ không dự bị nhiều, khi mà Real thi đấu trên 5 mặt trận khác nhau khi bước vào mùa giải 2017-18, nên Zidane sẽ có giải pháp xoay tua hợp lý.

Nếu không có gì bất ngờ, trong tuần này Theo sẽ trở thành tân binh đầu tiên của Real Madrid (không tính trường hợp Jesus Vallejo được gọi về sau thời gian cho mượn). 26 triệu euro là con số tương đối lớn. Nhưng không loại trừ việc Atletico đang trực tiếp trao tặng cho gã hàng xóm một thứ vũ khí quan trọng.

NH
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm