Aston Villa vs MU: Vì sao Ten Hag phải đưa ra quyết định quan trọng với Eriksen?

06/11/2022 12:29 GMT+7 | Man United

Với việc Bruno Fernandes bị treo giò, HLV Erik Ten Hag có thể phải điều chỉnh vị trí thi đấu của Christian Eriksen trong chuyến làm khách của MU ở Aston Villa.

 

TRỰC TIẾP bóng đá Aston Villa vs MU, Ngoại hạng Anh (21h00, 6/11)

TRỰC TIẾP bóng đá Aston Villa vs MU, Ngoại hạng Anh (21h00, 6/11)

TRỰC TIẾP bóng đá Aston Villa vs MU, Ngoại hạng Anh (18h30, 6/11). Xem bóng đá trực tiếp Aston Villa vs MU. K+Sport 1 trực tiếp bóng đá hôm nay.

Bộ ba tiền vệ ưng ý nhất của ông Ten Hag là Casemiro, Eriksen và Bruno Fernandes trong đó Bruno đá cao nhất hàng tiền vệ, ngay phía sau các tiền đạo MU. Bruno chơi hộ công, tiếp bóng cho các tiền đạo.

Bruno được coi là một trong số ít bản hợp đồng thành công của MU những năm gần đây. Anh chỉ vắng mặt đúng 1 trận của MU ở các giải từ đầu mùa. Tính riêng ở giải Ngoại hạng, trận nào Bruno cũng đá chính và trận nào cũng chơi đủ 90 phút.

Chú thích ảnh
Eriksen có thể đá hộ công thay Bruno Fernandes ở trận gặp Aston Villa

Nhưng anh bị treo giò ở trận gặp Aston Villa do đã nhận đủ 5 thẻ vàng. Điều đó đồng nghĩa với việc lần đầu tiên kể từ đầu mùa ông Ten Hag phải sử dụng đội hình xuất phát của MU ở giải Ngoại hạng mà không có Bruno.

Câu hỏi là: Ai sẽ được chọn trám chỗ Bruno? Trả lời: rất có thể Christian Eriksen sẽ được Ten Hag đẩy lên đá đúng vị trí của Bruno. Tiền vệ kỳ cựu người Đan Mạch chơi rất tốt từ khi gia nhập MU dưới dạng CNTD.

Trong phần lớn thời gian của sự nghiệp tới lúc này, Eriksen vốn đá hộ công nhưng từ khi gia nhập MU, anh được Ten Hag sử dụng đá trong vai trò của một “số 8” phía trên Casemiro và phía dưới Bruno.

Eriksen đóng vai trò cầu nối giữa Casemiro và Bruno. Anh nhận bóng từ Casemiro, tiếp bóng cho Bruno. Anh hỗ trợ Casemiro phòng ngự và hỗ trợ Bruno triển khai tấn công.

Eriksen đã chơi tốt ở vị trí mới này. Tầm ảnh hưởng của anh được thể hiện rõ ràng. Khi Eriksen vắng mặt, MU từng gặp khó khăn lớn ở trận đấu với Newcastle. Đó là chỉ dấu cho tầm ảnh hưởng của Eriksen ở tuyến giữa của Quỷ Đỏ.

Ở trận gặp Sociedad, ông Ten Hag từng sử dụng Fred đá hộ công thay Bruno nhưng Fred cho thấy anh không đủ phẩm chất đá ở vị trí này nên khả năng Ten Hag lại sử dụng Fred đá hộ công trước Aston Villa khó xảy ra.

Thay vào đó, Ten Hag dự kiến sẽ đẩy Eriksen lên đá hộ công còn Fred sẽ đá ở vị trí của Eriksen vẫn đá ở MU. Phía sau Fred vẫn là Casemiro đóng vai trò tiền vệ mỏ neo.

Eriksen được coi là lựa chọn tốt nhất sẵn có để đá hộ công thay Bruno vì anh vốn có sở trường chơi hộ công. Eriksen có kỹ thuật, óc quan sát tinh tế và có khả năng chuyền bóng tuyệt vời.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm