ASIAD 2023: Ấm lòng những trái tim Việt

20/09/2023 05:41 GMT+7 | ASIAD 2023

"Dù chỉ có một CĐV trên khán đài chúng tôi cũng đá như thế có cả 100 triệu người Việt Nam ở đó", HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn xúc động nói như vậy sau trận đấu với Olympic Mông Cổ.

Không hài lòng với cách đá của một số cầu thủ, những thẻ vàng vô cớ mà rất có thể ảnh hưởng đến lực lượng, kết quả của những trận đấu sau nhưng khi nhắc đến CĐV, ông Tuấn vẫn dịu hẳn giọng lại, điềm tĩnh trả lời câu hỏi của các phóng viên ở buổi họp báo sau trận đấu đầu tiên tại Asiad 19.

Không phải là một lời cảm ơn trực diện nhưng cách HLV trưởng của đội tuyển Olympic Việt Nam dành sự trân trọng đến tình cảm của các CĐV, đặc biệt là những người có mặt trực tiếp trên sân Linping (Hàng Châu, Trung Quốc) chiều 19/9 đủ để thấy tình cảm thực sự. Trên khán đài chiều qua, chỉ có 1 nhóm nhỏ CĐV mặc áo cờ đỏ sao vàng của Việt Nam nhưng bầu không khí không hề kém sôi động. Mỗi khi đội tuyển Olympic Việt Nam có bàn thắng là những tiếng hô Việt Nam lại vang dậy.

Trên thực tế, do địa điểm thi đấu xa là thành phố Hàng Châu, sân Linping cũng cách trung tâm hơn 10km nên không có nhiều CĐV Việt Nam có thể theo chân thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu tại Asiad lần này. Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao & Văn hóa, chỉ có 1 nhóm khoảng 10 CĐV của đội tuyển Olympic Việt Nam đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Thượng Hải sau đó đi xe bus xuống Hàng Châu để kịp theo dõi trực tiếp trận đấu và cổ vũ cho đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thư Hàng Châu: Ấm lòng những trái tim Việt - Ảnh 1.

Dù có rất ít trên khán đài, nhưng các CVĐ Việt Nam vẫn là nguồn động lực to lớn cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Hoàng Linh

Nhưng không vì thế mà các thành viên đội tuyển Olympic Việt Nam không cảm thấy ấm lòng. Thi đấu xa Việt Nam hàng nghìn km nhưng tất cả đều cảm thấy hình bóng Tổ quốc, với tình cảm và những gì thân thuộc ở bên.

Asiad 19 còn chưa đến ngày mai mạc chính thức, đội tuyển Olympic Việt Nam cũng chính là những thành viên sớm nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam bước vào thi đấu tại Á vận hội lần này. Chính vì thế, tình cảm của người hâm mộ, các CĐV, dù là những người có mặt tại các sân vận động, nhà thi đấu ở Hàng Châu hay dõi theo từ quê nhà đều vô cùng quý giá.

Sự xúc động của HLV Hoàng Anh Tuấn hay lời cảm ơn chân tình nhất chính là kết quả thi đấu, những chiến thắng, điểm số và các tấm huy chương mà các VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam mang về trong những ngày thi đấu sắp tới của Asiad 19. Với chúng tôi, những phóng viên hiếm hoi có mặt trực tiếp tại Hàng Châu đưa tin về Asiad 19 cũng vô cùng xúc động khi những tiếng hô Việt Nam vang lên, đặc biệt là khoảnh khắc chào cờ, hát quốc ca trước trận đấu. Với những người con xa quê dài ngày, đó là những giây phút quý giá, rất đáng trân trọng.

Trên đường di chuyển từ Trung tâm Báo chí của Asiad 19 xuống sân Linping, nơi diễn ra trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Mông Cổ, nhóm phóng viên chúng tôi dù chỉ có 5 người vẫn được BTC bố trí cho một xe bus riêng đưa xuống tận nơi. Không dừng lại ở đó, các tình nguyện viên, người của Ban tổ chức cũng hỗ trợ và tạo điều kiện hết sức trong quá trình tác nghiệp. Bấy nhiêu đó cũng đủ làm chúng tôi thấy yên tâm, tin tưởng vì lúc nào, dù ở đâu cũng luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của những người đồng hương và cả bạn bè quốc tế.

Ấm lòng 2 tiếng Việt Nam tại Asiad 19. 


Minh Tiến (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm