Arturo Vidal: ‘DNA của Barca đã lỗi thời’

31/08/2020 13:45 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Tình hình của Arturo Vidal tại Barcelona đang rất tồi tệ. Mới đây, tiền vệ người Chile đã lên tiếng chỉ trích câu lạc bộ khi huấn luyện viên mới Ronald Koeman đang tìm cách loại bỏ mình và những người khác.

Bóng đá hôm nay 31/8: MU đạt thoả thuận mua Van de Beek. Havertz sang Chelsea vào tuần này

Bóng đá hôm nay 31/8: MU đạt thoả thuận mua Van de Beek. Havertz sang Chelsea vào tuần này

Bóng đá hôm nay 31/8: MU đạt thoả thuận chiêu mộ Van de Beek, Kai Havertz gia nhập Chelsea trong tuần này. 

“Rất đau đớn khi không có mặt trong trận chung kết và cách mọi thứ diễn ra” Vidal nói. "Tôi có rất nhiều niềm tin về những gì có thể xảy ra nhưng đội bóng này không đủ tốt", Vidal nói với Daniel Habif trên YouTube.

"Chúng tôi đã làm những điều không thể làm ở cấp độ cao nhất và cuối cùng bạn phải trả giá cho điều đó trước một đội bóng có tổ chức với tâm lý chiến thắng với những cầu thủ được chuẩn bị về thể chất và một hệ thống mạnh mẽ. Khi bạn yếu về trí óc và năng lượng, mọi thứ đã xảy ra với chúng tôi như vậy".

Chú thích ảnh
Vidal công khai chỉ trích Barca

"Rõ ràng vấn đề không chỉ là các cầu thủ mà còn lớn hơn thế rất nhiều. Câu lạc bộ phải cải thiện và làm điều đó theo cách tốt hơn. Điều đó không dễ dàng, không phải là một người đến rồi vứt bỏ những tên tuổi lớn nhất và thay đổi mọi thứ”.

"Barca phải thay đổi cách suy nghĩ của họ; bóng đá đã phát triển rất nhiều, thứ DNA của họ đã bị bỏ lại phía sau và các đội khác tốt hơn về lực lượng và tốc độ hơn, và kỹ thuật đôi khi chỉ là thứ yếu”.

"Barcelona phải thay đổi rất nhiều thứ. Một đội bóng mà tôi nghĩ là hay nhất thế giới không thể chỉ có 13 cầu thủ chuyên nghiệp và phần còn lại của đội hình là những cầu thủ trẻ. Không phải vì họ không xứng đáng ở đó, mà là ở chỗ bạn phải cạnh tranh xem ai là người giỏi nhất và ai được chơi”.

"Tất cả các đội cần 23 cầu thủ để chiến đấu cho vị trí của họ, để phát triển và cải thiện mỗi ngày, nhưng khi bạn nghĩ rằng DNA của bạn có thể giúp bạn mãi mãi chiến thắng thì bạn đã lầm. Barca có những cầu thủ rất giỏi, chúng tôi có Messi, người là số 1 và là người ngoài hành tinh, nhưng anh ấy cần sự giúp đỡ để mang lại kết quả tốt hơn."

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm