Arteta: ‘Khoảng cách hiện tại chưa nói lên gì nhiều’

01/01/2023 17:42 GMT+7 | Bóng đá Anh

Dù Arsenal tiếp tục dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh với 7 điểm nhiều hơn Man City nhì bảng, HLV Mikel Arteta vẫn nhắc nhở học trò "đường còn rất dài" và đòi hỏi họ phải chơi tốt hơn nữa.

Mikel Arteta: Arsenal không thể chủ quan

Sau khi Man City và Newcastle đều để đối thủ cầm hoà, Arsenal đã tận dụng tốt cơ hội để gia tăng khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh bằng cách đánh bại Brighton 4-2.

Arsenal hiện hơn Man City nhì bảng 7 điểm và họ có thể tăng khoảng cách với City lên thành 10 điểm nếu đánh bại Newcastle vào ngày 3/1/2023 trước khi Man City làm khách của Chelsea sau đó. "Phía trước chúng tôi vẫn là chặng đường dài. Tôi rất vui khi vào phòng thay đồ và thấy các cầu thủ nói họ lẽ ra phải chơi tốt hơn nữa trước Brighton".

Arsenal dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh, hơn Man City nhì bảng 7 điểm

Arsenal dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh, hơn Man City nhì bảng 7 điểm

"Điều đó có nghĩa họ hiểu mình vẫn có thể chơi tốt hơn nữa và chúng tôi phải làm được như vậy trước Newcastle. Chúng tôi đá với Brighton khi đã biết Man City hoà Everton nhưng quan trọng là Arsenal phải thắng Brighton và chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất. Khoảng cách hiện tại chưa nói lên gì nhiều. Chúng tôi cần tập trung và phải chơi tốt hơn nữa".

Arteta hoàn toàn có lí. Dù Arsenal vẫn dẫn đầu và hơn Man City nhì bảng 7 điểm nhưng mùa giải vẫn còn rất dài và mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Arsenal dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh, hơn Man City nhì bảng 7 điểm

Arsenal dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh, hơn Man City nhì bảng 7 điểm

Sau khi đã chứng tỏ sự ổn định kể từ đầu mùa, đã có những chiến thắng "uy tín" trước Chelsea, Liverpool, Tottenham, Arsenal vẫn cần tiếp tục khẳng định sức mạnh ở hai cuộc đối đầu với Newcastle và Man City sắp tới. Đó là những đối thủ họ vẫn chưa đối mặt ở mùa này.

Nếu Arsenal không thể có những màn trình diễn tích cực và kiếm được điểm số trước Newcastle và Man City, khả năng đua vô địch của họ lại bị nghi ngờ. Những thử thách mới vẫn đang chờ dàn cầu thủ trẻ của ông Mikel Arteta ở phía trước.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm