Arsenal và Liverpool khiến MU như 'ngồi trên đống lửa' sau loạt trận tại Cúp C1 và C2

12/04/2024 16:09 GMT+7 | Bóng đá Anh

Kết quả của loạt trận lượt đi tứ kết Cúp C1 và C2 đã diễn ra với nhiều kết quả bất ngờ và khiến MU như 'ngồi trên đống lửa'.

MU như 'ngồi trên đống lửa' vì Arsenal và Liverpool

MU hiện đang đứng thứ 6 với 49 điểm. Họ kém đội hạng 5 Aston Villa 11 điểm và còn thi đấu ít hơn 1 trận. Cơ hội cạnh tranh vị trí thứ 5 của MU vẫn còn. Tuy nhiên, "Quỷ đỏ" dù kết thúc ở vị trí thứ 5 mùa giải này thì cơ hội dự Cúp C1 mùa sau của họ đang trở nên mong manh.

Trên bảng xếp hạng hệ số hiện tại của UEFA sau loạt trận vừa qua, giải Serie A của Ý dẫn đầu với 18,428 điểm. Bundesliga và Ngoại hạng Anh lần lượt xếp sau với 16,785 điểm và 16,750 điểm. Tính toán từ Opta chỉ ra các đội ở Serie A có tới 94% cơ hội giành suất thứ 5 dự Champions League 2024/25.

Arsenal và Liverpool khiến MU như 'ngồi trên đống lửa' sau loạt trận tại Cúp C1 và C2 - Ảnh 2.

Atalanta đang giúp Serie A nắm chắc suất thứ 5 dự Cúp C1 mùa giải sau

Chính vì thế, Arsenal, Man City, Aston Villa Liverpool và West Ham nếu tiến sâu tại Cúp C1, C2 và C3 sẽ giúp điểm số của giải Ngoại hạng Anh tăng cao. Đồng nghĩa, cơ hội để giải đấu cao nhất nước Anh có 5 suất dự Cúp C1 mùa sau sẽ tăng lên.

Thế nhưng, chỉ có Aston Villa giành chiến thắng ở loạt trận giữa tuần này. Còn lại không đội bóng của Anh nào giành chiến thắng ở lượt trận vừa qua. Thậm chí, Liverpool và West Ham còn nhận thất bại. Trong đó, trận thau của West Ham mang tới nhiều "niềm đau" nhất cho Ngoại hạng Anh. Họ đã để thua Bayer Leverkusen, đại diện của Bundesliga.

Ở loạt trận tứ kết cúp châu Âu, giải Ngoại hạng Anh và Bundesliga chạm trán nhau ở 2 trận đấu gồm Arsenal vs Bayern Munich và West Ham vs Bayer Leverkusen. Cơ hội để Arsenal đi tiếp vẫn còn nhưng West Ham rất khó. Do đó, Bundesliga vẫn có lợi về điểm số so với Ngoại hạng Anh.

Leverkusen có thể tập trung tất cả cho cuộc đối đầu với West Ham ở trận lượt đi tứ kết Europa League

Thất bại của West Ham trước Leverkusen đang khiến Ngoại hạng Anh bị thất thế trước Bundesliga

Aston Villa là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Cúp C3. Trong khi đó, việc Liverpool thất bại trước Atalanta khiến Bayer Leverkusen đang là những người được đánh giá cao hơn cho chức vô địch Cúp C2.

Nhìn chung, thất bại của Liverpool và West Ham đang khiến Ngoại hạng Anh đứng trước khả năng chỉ có 4 đội tham dự Cúp C1 mùa giải sau. Do đó, MU dù xếp hạng 5 vào cuối mùa thì vẫn chưa chắc giành quyền tham dự Cúp C1.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm