Arsenal: Thomas Partey là mảnh ghép còn thiếu trong bộ xếp hình của Arteta

07/10/2020 08:51 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) - Dù muộn nhưng cuối cùng Arsenal cũng đã có sự phục vụ của Thomas Partey. Tiền vệ phòng ngự người Ghana được coi là miếng ghép cuối cùng còn thiếu trong bộ xếp hình của HLV Mikel Arteta.

Arsenal chính thức chiêu mộ ‘máy quét’ Thomas Partey vào giờ chót

Arsenal chính thức chiêu mộ ‘máy quét’ Thomas Partey vào giờ chót

Cuối cùng Arsenal cũng xoay sở đủ 45 triệu bảng để giải phóng hợp đồng của tiền vệ 27 tuổi người Ghana Thomas Partey ở Atletico Madrid và đưa anh tới sân Emirates.

Ông Arteta khởi đầu triều đại của mình ở sân Emirates với sơ đồ 4 hậu vệ trước khi chuyển qua sơ đồ 3 trung vệ do Arsenal phòng ngự không được chắc chắn nhưng sự chuyển đổi này lại ảnh hưởng tới khả năng sáng tạo của tuyến giữa. Với Partey, Arteta có thể cho Arsenal trở lại đá 4-3-3. Đấy là sơ đồ mang lại sự cân bằng tốt hơn.

Trong sơ đồ 4-3-3, Partey hợp cùng Ceballos và Granit Xhaka thành bộ ba tiền vệ mạnh mẽ, vừa có thể che chắn tốt hơn cho hàng thủ, vừa tiếp bóng nhịp nhàng hơn cho hàng công.

Chú thích ảnh
Arsenal hứa hẹn đáng gờm hơn với Thomas Partey

Arsenal đã để mắt tới Partey 4 năm trước nhưng mãi đến giờ họ mới cụ thể hóa mối quan tâm của mình với tiền vệ người Ghana bằng một hợp đồng tuyển mộ. Partey kí với Arsenal hợp đồng 4 năm và có thể gia hạn thêm 1 năm.

Ngay từ đầu Mikel Arteta đã coi Partey là mục tiêu mua sắm hàng đầu của ông và Arsenal luôn ở trạng thái sẵn sàng thực hiện vụ áp phe. Nếu không thể thương lượng được với Atletico, họ sẽ trả phí giải phóng hợp đồng của Partey và thực tế cuối cùng họ đã làm như vậy.

Tuy luôn khao khát có sự phục vụ của Partey, nhiều lúc ông Mikel Arteta không dám chắc mình sẽ có sự phục vụ của tiền vệ 27 tuổi vì ông hiểu tiềm lực tài chính của Pháo Thủ rất có hạn. Nhưng với sự ủng hộ của ông chủ Stan Kroenke, Arteta cuối cùng đã có miếng ghép còn thiếu để hoàn thiện bộ xếp hình.

Vụ áp phe thể hiện niềm tin lớn mà ban lãnh đạo Arsenal dành cho Mikel Arteta nhằm hướng tới mục tiêu đưa Pháo Thủ trở lại top 4 Ngoại hạng Anh mùa này. Nhận lương chưa đầy 200.000 bảng/tuần, có thể chuyền ngắn, chuyền dài đều tốt, lùi sâu phòng ngự cũng ổn mà dâng lên tiếp bóng cho các tiền đạo cũng ổn,

Partey phù hợp với Arsenal từ tài chính tới chuyên môn và cùng với các tân binh như Willian, Gabriel Magalhaes, hứa hẹn sẽ làm Arsenal mạnh hơn đáng kể mùa này.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm