Arsenal: Smith Rowe chưa đáp ứng được yêu cầu của Arteta

21/07/2022 14:38 GMT+7 | Thể thao 360

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Emile Smith Rowe thừa nhận anh chưa đáp ứng được đầy đủ những mong đợi từ phía HLV Mikel Arteta.

Arsenal nhận tin vui về mức phí chiêu mộ Paqueta

Arsenal nhận tin vui về mức phí chiêu mộ Paqueta

Arsenal và Newcastle đều đang nỗ lực hết sức để lấy về chữ ký của tiền vệ Lucas Paqueta từ Lyon.

 

Emile Smith Rowe đã có những thăng tiến vượt bậc sau hai năm được đôn lên đội một. Anh đã được CLB tin tưởng giao cho chiến áo số 10. Tuy nhiên, ở mùa giải trước, anh chỉ có được 2 kiến tạo cho Pháo thủ và không thể giúp đội nhà chen chân vào top 4. 

Chú thích ảnh
 Smith Rowe vẫn cần cải thiện nhiều điều nếu muốn đá chính

Giờ đây, Smith Rowe không còn đảm bảo được suất đá chính khi mà Martin Odegaard, Bukayo Saka chơi nổi trội hơn. Sự xuất hiện của tân binh Fabio Vieira càng khiến khả năng ra sân của tiền vệ người Anh trong thời gian tới bị đặt dấu hỏi. 

Mikel Arteta rõ ràng kỳ vọng rất nhiều vào cậu học trò. Phát biểu vào tháng 7 năm ngoái, Arteta cho biết: "Mùa giải đáng kinh ngạc với một số 10 Arsenal nghĩa là bạn phải ghi 15 bàn và 10 kiến tạo. Sau đó bạn sẽ tiệm cận với những cầu thủ hàng đầu châu Âu. Anh ấy [Smith Rowe] có khả năng làm được nhưng anh ấy chưa làm được."

Smith Rowe đã có 33 lần ra sân ở Premier League ở mùa giải trước, 21 lần trong số đó là đá chính. Anh đã ghi 10 bàn ở Premier League và là 11 bàn nếu tính trên tất cả các đấu trường. Tuy nhiên, ở sân chơi quốc nội, cầu thủ này chỉ đóng góp được 2 kiến tạo.

Smith Rowe chia sẻ với Daily Mail: "Tôi không thực sự có nhiều kiến tạo ở mùa giải trước. Đó là một trong những yếu tố tôi cần cải thiện trong mùa giải này."

"Học tập, chơi bóng và xem các clip. Xem những chỗ mà tôi lẽ ra phải chuyền hoặc thời gian tung ra các đường chuyền hay nơi tôi có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn. Rõ ràng, không chỉ xem mình tôi, tôi còn phải xem những cầu thủ khác trong giải đấu nữa," tiền vệ 21 tuổi bổ sung.

Ngọa Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm