Arsenal lấy lý do Covid-19, sa thải 55 nhân viên, cầu thủ tức giận, cảm thấy bị phản bội

07/08/2020 14:16 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Arsenal quyết định cho 55 nhân viên của CLB nghỉ việc và quyết định này bị các fan và một số cựu ngôi sao của họ chỉ trích gay gắt.

Chuyển nhượng Arsenal: Pháo thủ gửi đề nghị cực hấp dẫn, Willian sẽ tạm biệt Chelsea?

Chuyển nhượng Arsenal: Pháo thủ gửi đề nghị cực hấp dẫn, Willian sẽ tạm biệt Chelsea?

Chuyển nhượng Arsenal: Ban lãnh đạo Arsenal đang rất tự tin có thể thuyết phục Willian gia nhập sân Emirates trong mùa Hè này.

Quyết định cho 55 nhân viên nghỉ việc là động thái nhằm tiếp tục cắt giảm chi phí của ban lãnh đạo Arsenal do CLB tiếp tục gặp khó khăn tài chính vì Covid-19.

Nhưng quyết định này khiến các cầu thủ Arsenal cảm thấy bị phản bội sau khi họ đã phải giảm lương 12,5% trước đó cũng vì lí do mà ban lãnh đạo CLB đưa ra là để giúp đội bóng bớt khó khăn tài chính do tác động của Covid-19.

Nhà báo kiêm người dẫn chương trình Piers Morgan không che giấu được cảm giác tức giận: “Arsenal sa thải 55 nhân viên trong khi chủ sở hữu của họ là một tỷ phú, trong khi họ vừa kiếm bộn tiền sau khi đoạt cúp FA và giành quyền dự Europa League, trong khi họ vẫn trả cho Mesut Oezil mỗi tuần 350.000 bảng chỉ để ăn không ngồi rồi. Đây là quyết định không thể hiểu nổi. Thật đáng xấu hổ”.

Hồi tháng 4 vừa qua HLV Mikel Arteta và các cầu thủ Arsenal đã phải giảm lương 12,5% để giảm bớt áp lực kinh tế cho CLB giữa đại dịch Covid-19. Một số cầu thủ đội 1 Arsenal cảm thấy thất vọng với quyết định của CLB vì họ tin quyết định giảm lương tự nguyện của họ hồi tháng 4/2020 là để giúp các nhân viên của CLB không bị mất việc.

Trước khi đồng ý giảm lương 12,5%, một số cầu thủ Arsenal trong đó có Oezil còn từ chối làm việc đó khi CLB không nói rõ ràng là khoản lương bị giảm trừ của họ sẽ được sử dụng vào việc gì.

Arsenal, chuyển nhượng Arsenal, Arsenal mua ai bán ai, Coutinho, Willian, Partey, bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay
Cầu thủ Arsenal cảm thấy bị phản bội sau khi CLB quyết định cho 55 nhân viên nghỉ việc

Sau khi Arsenal đoạt cúp FA và giành quyền dự Europa League, các cầu thủ của họ đã nhận lại một phần tiền. Đây là điều kiện được thỏa thuận trước khi các cầu thủ đồng ý giảm lương. Bây giờ các cầu thủ Arsenal muốn nói chuyện với ban lãnh đạo CLB do cảm thấy họ bị phản bội sau quyết định gây tranh cãi mới nhất.

Giải thích về quyết định cho 55 nhân viên nghỉ việc, các giám đốc tài chính và thể thao của Arsenal Raul Sanllehi và Vinai Venkatesham nói rằng ban lãnh đạo CLB làm vậy để đảm bảo Arsenal hoạt động một cách bền vững và có trách nhiệm trong lúc đại dịch vẫn đang tiếp diễn.

“Các nguồn thu nhập của CLB đã giảm mạnh từ doanh thu bán vé vào ngày diễn ra trận đấu, nguồn thu từ bản quyền truyền hình cho tới doanh thu từ các hoạt động thương mại đi kèm. Chúng tôi đã nhận được nhiều đề nghị, đã bỏ ra 30 ngày tham vấn trước khi đi đến quyết định”.

“Đây không hề là một quyết định vội vàng. Tất cả những gì chúng tôi làm là nhằm đảm bảo Arsenal có nguồn lực để trở lại cạnh tranh một cách mạnh mẽ với các đội bóng hàng đầu ở Anh và Châu Âu”, các ông Raul Sanllehi và Vinai Venkatesham lí giải.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm