Arsenal gặp nguy khi UEFA sắp thay đổi thể thức giành vé dự Champions League

10/08/2016 16:16 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) – UEFA dự kiến sẽ khôi phục lại thể thức cho phép các đội cán đích trong Top 4 ở Premier League, La Liga, Bundesliga và Serie A đều có thể giành vé dự Champions League.

Trong quá khứ, các đội cán đích trong Top 4 ở 4 giải VĐQG hàng đầu châu Âu đều giành vé dự Champions League. Vào năm 2018, UEFA sẽ khôi phục thể thức này. Điều đó có nghĩa là Premier League, La Liga, Bundesliga và Serie A đều sẽ có 4 suất dự Champions League như nhau. Điều này sẽ chấm dứt cuộc chiến trên BXH hệ số UEFA của các giải VĐQG hàng đầu châu Âu nhằm giành suất dự Champions League.

Premier League, La Liga, Bundesliga và Serie A từng phải cạnh tranh quyết liệt để lọt vào Top 3 có hiệu số UEFA cao nhất để có thể giành tối đa số vé dự Champions League.


Arsenal có thể không giành được vé dự Champions League dù cán đích ở vị trí thứ 4

Tuy nhiên theo tờ Gazzetta dello Sport, các đội cán đích trong Top 4 ở 4 giải VĐQG hàng đầu châu Âu sẽ tự động giành vé vào vòng bảng Champions League và không có đội nào phải đá play-off cả. Cụ thể thì các đội trong Top 3 sẽ vào thẳng vòng bảng một cách trực tiếp, trong khi đội cán đích thứ 4 sẽ phải cần tới thành tích thi đấu trong quá khứ ở đấu trường châu Âu.

Trong khi đó, các giải VĐQG của Pháp, Bồ Đào Nha và Nga sẽ chỉ có 2 suất dự Champions League. Còn những giải đấu thấp hơn sẽ chỉ có 1 đại diện giành vé. Thể thức trên có thể sẽ được UEFA thông qua tại hội nghị ở Athens vào tháng Chín năm nay.

Nếu như thể thức này được thông qua, các CLB như Chelsea, Liverpool, Man United, Inter và AC Milan sẽ hưởng lợi rất nhiều. Họ từng giành được chức vô địch Champions League trong quá khứ. Trong khi đó, Arsenal sẽ đối mặt với việc không giành được vé dự Champions League. Arsenal thường cán đích ở vị trí thứ 4 trên BXH Premier League, nhưng họ chưa giành được danh hiệu nào ở Champions League.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm