Arsenal đấu Man City, siêu máy tính có ngay dự đoán về Ngoại hạng Anh

15/02/2023 14:51 GMT+7 | Bóng đá Anh

Ngay trước thềm trận đấu giữa Arsenal và Man City, siêu máy tính đã đưa ra dự đoán về thứ hạng chung cuộc của các đội ở giải Ngoại hạng Anh mùa này.

Siêu máy tính dự đoán Arsenal vô địch

Man City đã rút ngắn khoảng cách với Arsenal còn đúng 3 điểm sau chiến thắng 3-1 trước Aston Villa. Trong khi đó, Arsenal đã trải qua chuỗi 3 trận không thắng (thua 2, hòa 1 trận) ở các giải.

Áp lực đang dồn lên Pháo Thủ trong bối cảnh ông Mikel Arteta không có lực lượng đủ chiều sâu để duy trì hiệu quả thi đấu ổn định. Mặc dù vậy, siêu máy tính vẫn dự đoán Arsenal sẽ vô địch Ngoại hạng Anh mùa này và đó sẽ là lần đầu tiên sau 19 năm (kể từ 2004) họ mới đăng quang.

Siêu máy tính dự đoán Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên kể từ năm 2004

Siêu máy tính dự đoán Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên kể từ năm 2004

Arsenal đang hơn Man City 3 điểm. Nếu Man City thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai đội ở Emirates (đá bù vòng 12) thì họ sẽ bằng điểm Arsenal nhưng đá nhiều hơn Arsenal 2 trận.

Ngược lại, nếu Arsenal thắng trận này và thắng cả trận đá bù với Everton thì họ sẽ hơn Man City tới 9 điểm. Theo dự đoán của siêu máy tính, Arsenal sẽ giành tổng cộng 85 điểm mùa này và vô địch. Man City xếp thứ 2 chung cuộc với 81 điểm.

MU chỉ xếp hạng 3 với 73 điểm trong khi Newcastle xếp thứ 4 với 69 điểm. Vẫn theo siêu máy tính, Tottenham sẽ xếp thứ 5 cuối mùa trong khi Liverpool chỉ xếp hạng 8, Chelsea xếp tận thứ 10 còn Everton thậm chí xếp thứ 18 và phải xuống hạng.

Nếu kịch bản Ngoại hạng Anh mùa này đúng như siêu máy tính dự đoán thì đó hẳn là những kết cục đáng thất vọng với Liverpool và Chelsea, đặc biệt là với Chelsea sau khi họ đã chi gần 300 triệu bảng để mua sắm cầu thủ ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm