Arsenal có nguy cơ vi phạm luật công bằng tài chính, có thể bị phạt nặng

23/08/2022 21:48 GMT+7 | Arsenal

Arsenal đã bị UEFA đưa vào danh sách theo dõi. Danh sách này gồm các CLB có nguy cơ vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Arsenal toàn thắng: Tháng ngày vui vẻ vẫn còn dài

Arsenal toàn thắng: Tháng ngày vui vẻ vẫn còn dài

Thời điểm này năm ngoái, Arsenal đã thua cả ba trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh để xếp cuối bảng mà không có bàn thắng và điểm số nào, đặt ra câu hỏi nghiêm trọng về tương lai của Mikel Arteta.

Có 20 CLB Châu Âu nằm trong danh sách theo dõi của UEFA trong tài khóa 2021-2022. UEFA chưa nhận được báo cáo tài chính cuối năm từ 20 CLB nói trên nên vẫn chưa rõ nguy cơ Arsenal vi phạm FFP lớn cỡ nào.

Arsenal thì khẳng định họ vẫn hoàn toàn tuân thủ FFP và UEFA không hề liên hệ với họ về chuyện này. Được biết, Arsenal lỗ 213 triệu bảng trong 3 năm qua trong khi UEFA chỉ cho phép mỗi CLB lỗ không quá 25 triệu bảng trong giai đoạn này.

Chú thích ảnh
Arsenal của HLV Mikel Arteta (phải) đang dẫn đầu giải Ngoại hạng

Ngoài ra, UEFA chấp nhận những khoản lỗ của các CLB do tác động của Covid-19 và cho phép các CLB được xóa bỏ các khoản chi cho bóng đá nữ và bóng đá trẻ trong báo cáo tài chính.

Dù lỗ nặng nhưng Arsenal vẫn chi khá nhiều tiền mua sắm trong các kỳ chuyển nhượng gần đây. Hè trước Arsenal là đội chi mua sắm nhiều nhất ở giải Ngoại hạng. Họ đã ném 150 triệu bảng vào TTCN để chiêu mộ Ben White, Martin Odegaard và Aaron Ramsdale.

Trong khi Arsenal bị UEFA đưa vào diện theo dõi vì có nguy cơ vi phạm FFP thì 10 đội bóng khác sắp đối diện án phạt vì vi phạm FFP cho tới mùa giải 2020-21. Trong số này có Barcelona, PSG và 3 CLB Serie A Juventus, Inter Milan, Roma.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm