ARMY yêu cầu Spotify làm rõ khi nhiều ca khúc của BTS bị loại bỏ khỏi "Spotify Wrapped"

02/12/2022 09:24 GMT+7 | Giải trí

Jungkook của BTS được mệnh danh là nghệ sĩ solo K-pop được phát trực tuyến nhiều nhất trước khi bị tố có sự thay đổi trên Spotify.

ARMY trên toàn thế giới đang yêu cầu câu trả lời và làm rõ từ Spotify sau khi các bài hát của BTS bị xóa khỏi  Spotify Wrapped

ARMY yêu cầu Spotify làm rõ khi nhiều ca khúc của BTS bị loại bỏ khỏi "Spotify Wrapped" - Ảnh 1.

BTS | @bts_bighit/Twitter

Cụ thể, fan nhận thấy ca khúc Left And Right của Charlie Puth và Jungkook và My Universe của Coldplay và BTS đã bị xóa khỏi tổng số lượt phát trực tuyến của nhóm, dẫn đến những thay đổi trong kết quả "Spotify Wrapped" của BTS.

ARMY yêu cầu Spotify làm rõ khi nhiều ca khúc của BTS bị loại bỏ khỏi "Spotify Wrapped" - Ảnh 2.

Spotify Wrapped

Người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của Spotify – Spotify Wrapped - một tính năng của ứng dụng âm nhạc cho phép người hâm mộ xem các xu hướng trong âm nhạc mà họ nghe.

Spotify Wrapped cũng cung cấp cho người nghe thông tin về các thể loại mà họ quan tâm, bao gồm cả K-pop.

Ban đầu, Jungkook của BTS được chia sẻ là nghệ sĩ K-pop được phát trực tuyến nhiều nhất trên ứng dụng, với hơn 600 triệu lượt phát trên các bài hát mà anh đã phát hành hoặc được giới thiệu.

ARMY yêu cầu Spotify làm rõ khi nhiều ca khúc của BTS bị loại bỏ khỏi "Spotify Wrapped" - Ảnh 3.

Jungkook của BTS

Jungkook cũng đứng thứ 9 trong danh sách "10 nghệ sĩ K-pop hàng đầu".

BTS cũng được xếp hạng nhất trong danh sách "10 nghệ sĩ K-Pop hàng đầu" cũng như xuất hiện trong các danh sách trên toàn thế giới như "Nhóm nhạc hàng đầu năm 2022" và "Ca khúc hàng đầu năm 2022".

ARMY yêu cầu Spotify làm rõ khi nhiều ca khúc của BTS bị loại bỏ khỏi "Spotify Wrapped" - Ảnh 4.

/ @chartdata/Twitter

Một ngày sau khi Spotify Wrapped được phát hành, người hâm mộ nhận thấy rằng có những thay đổi đối với bảng xếp hạng và tổng số lượt phát trực tuyến mà BTS có với tư cách nhóm và cá nhân.

Trước tiên, Jungkook không còn được đưa vào danh sách "10 nghệ sĩ K-pop hàng đầu" và lượt stream của anh đã thay đổi đáng kể.

Nghệ sĩ solo K-pop được stream nhiều nhất cũng đã được công bố.

ARMY yêu cầu Spotify làm rõ khi nhiều ca khúc của BTS bị loại bỏ khỏi "Spotify Wrapped" - Ảnh 5.

Top 5 nghệ sĩ K-pop được stream nhiều nhất toàn cầu

Khi kiểm tra kỹ hơn, các ARMY đã phát hiện ra rằng các lượt stream cho bài hát hợp tác của Jungkook Left and Right được cho là không còn được đưa vào các stream tổng thể của anh nữa.

Left and Right hiện có hơn 400 triệu lượt stream và chiếm phần lớn trong số các lượt stream của nghệ sĩ riêng lẻ của Jungkook.

ARMY yêu cầu Spotify làm rõ khi nhiều ca khúc của BTS bị loại bỏ khỏi "Spotify Wrapped" - Ảnh 7.

Top 10 nghệ sĩ K-pop trên Spotify Wrapped

Ngoài ra, người hâm mộ cũng phát hiện ra rằng nhiều bài hát hợp tác không còn được tính vào tổng số lượt phát trực tuyến của BTS, bao gồm Bad Decisions, Sexy Kukim, That That My Universe.

Do đó, các ARMY đã tạo xu hướng cho một số chủ đề liên quan trên Twitter, bao gồm "Jungkook là nghệ sĩ solo được stream nhiều nhất", "My Universe" và "Left and Right".

ARMY yêu cầu Spotify làm rõ khi nhiều ca khúc của BTS bị loại bỏ khỏi "Spotify Wrapped" - Ảnh 8.

Mặc dù thứ hạng của nhóm BTS không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này, nhưng người hâm mộ đang yêu cầu câu trả lời về lý do tại sao các lượt phát trực tiếp của một số bài hát không còn được tính.

Hiện vẫn chưa có phản hồi từ Spotify.

Việt Lâm (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm