ARMY Việt có thể sẽ được học tiếng Hàn cùng BTS?

18/05/2021 20:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Chương trình học có thể thú vị hơn nhiều với sách dạy tiếng Hàn mang chủ đề BTS.

Jungkook BTS buồn vì không được tới trường đầy đủ

Jungkook BTS buồn vì không được tới trường đầy đủ

Lớn lên trong ánh đèn sân khấu khiến Jungkook mất không ít, nhưng cũng được rất nhiều.

Nếu đang còn là học sinh, ARMY có thể gặp BTS ngay trong chương trình giáo dục ở tương lai gần. Vừa qua, HYPE thông báo rằng bộ phận HYBE EDU sẽ biên soạn sách giáo khoa tiếng Hàn cho các trường học trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh

HYPE EDU là thương hiệu giáo dục công nghệ thuộc HYPE Solutions, một đơn vị kinh doanh của HYPE. Tới nay, HYPE EDU nổi tiếng với sê-ri Learn! Korean, trong đó dùng BTS và nhân vật TinyTAN để dạy người hâm mộ tiếng Hàn cơ bản. Bộ TinyTAN mới còn bao gồm một bút nói sử dụng trí thông minh nhân tạo để đọc các từ tiếng Hàn theo giọng thành viên BTS. Công ty hiện đã bán được hơn 300.000 bộ dạy này trên 30 quốc gia.

Chú thích ảnh

Trên hết, một số trường đại học toàn cầu – từ Sheffield ở Anh tới Ain Shames ở Ai Cập – hiện đang sử dụng tài liệu giáo dục chủ đề BTS của HYPE EDU để dạy các lớp ngôn ngữ, kết hợp với Viện Nội dung Ngôn ngữ tiếng Hàn (KOLCI). Hiện, HYBE EDU đang tiến thêm một bước nữa khi phát triển sách giáo khoa cho trường học.

Theo Bộ giáo dục Hàn Quốc, khoảng 1.700 trường tiểu học, trung học và THPT ở gần 40 nước hiện dạy tiếng Hàn như ngoại ngữ. Tổng cộng, có khoảng 140.000 học sinh đang học tiếng Hàn trong chương trình giảng dạy. Vào năm tới, nhu cầu có thể tăng lên 2.000 trường ở 45 quốc gia.

Chú thích ảnh

Để hỗ trợ điều này, HYBE EDU đã ký thỏa thuận với Tổ chức Giáo dục Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc tế (IKLEF) tại Hàn Quốc. Như một phần của hợp tác, họ sẽ sản xuất sách giáo khoa bổ sung chủ đề BTS để dùng cho các lớp tiếng Hàn trên khắp thế giới. Quản lý HYPBE EDU, Choi Young Nam, cho biết công ty hướng tới cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng cao với các phương pháp học sáng tạo, đổi mới.

Sách giáo khoa tiếng Hàn theo chủ đề BTS dự kiến sẽ phân phối tới các trường trên toàn cầu vào đầu năm 2022. Tại Việt Nam, một số trường phổ thông đã bắt đầu giảng dạy tiếng Hàn. Do đó, học tiếng Hàn cùng BTS ngay tại trường là điều ARMY Việt Nam có thể hi vọng.

Chú thích ảnh

  Giả Bình (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm