ARMY thích thú mỗi lần Jungkook BTS bật ra phương ngữ mà không hề biết

27/08/2020 12:59 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Em út vàng của BTS và chú thỏ đáng yêu Jungkook có cách nói sử dụng phương ngữ của mình và điều đó càng làm tăng thêm vẻ đáng yêu của anh.

Jungkook BTS tiết lộ những nghệ danh muốn sử dụng nhất khi ‘debut’

Jungkook BTS tiết lộ những nghệ danh muốn sử dụng nhất khi ‘debut’

Jungkook là một trong số ít thành viên của BTS không sử dụng nghệ danh mà lấy tên thật khi ra mắt thế giới K-pop. Thực tế ban đầu Jungkook cũng lựa chọn một số nghệ danh và có vài tên rất độc đáo.

Jungkook, sinh ra ở Busan, đến Seoul năm 15 tuổi, có nghĩa là anh có một phương ngữ Busan riêng biệt.

BTS, Jungkook, In The SOOP, Bon Voyage, Run BTS, Dynamite, Satoori

Người hâm mộ có thể nghe thấy tiếng địa phương của Jungkook trong những ngày đầu ra mắt nhưng giọng nói ấy dần biến mất khi anh sống ở Seoul.

Nhưng người hâm mộ thấy thích thú khi có những lúc lại sử dụng phương ngữ của mình trong các chương trình và màn hòa nhạc khiến cho bài phát biểu của anh càng dễ thương.

BTS, Jungkook, In The SOOP, Bon Voyage, Run BTS, Dynamite, Satoori

Trong đoạn clip dưới đây, bạn có thể nghe thấy Jungkook nói những từ dành cho "hyung", có nghĩa là "anh trai" khi anh ấy nhầm lẫn với các phương ngữ khác nhau.

Trong tập gần đây nhất của chương trình thực tế In The SOOP, bạn có thể nghe thấy Jungkook nói: “Hyung-ah, anh phải làm điều đó 4 lần nữa” khi anh xem Jimin và RM chơi bóng bàn.

Người hâm mộ thấy cách gọi “hyung” theo phương ngữ của Jungkook thật đáng yêu. Điều thú vị là mặc dù Jungkook sinh ra và lớn lên ở Busan, nhưng phương ngữ của “hyung-ah” thực sự bắt nguồn từ các tỉnh Gyeonggi và Gyeongbuk.

Trong các tập Run BTSBon Voyage trước đây, bạn cũng có thể nghe thấy Jungkook sử dụng rất nhiều “satoori” (phương ngữ) bằng cách sử dụng âm “uh-rae-yuh” ở cuối các cụm từ của anh.

Việc bổ sung một chút này vào cuối từ khiến nó nghe dễ thương hơn một chút, đặc biệt nếu Jungkook làm điều đó!

Điều hài hước là Jungkook tin chắc rằng mình đã phát triển tốt hơn phương ngữ và cho rằng đó là ngôn ngữ chuẩn của Hàn Quốc.

Khi một người hâm mộ hỏi Jungkook về “satoori”, anh trả lời: “Satoori? (sử dụng satoori ngay cả khi nói từ đó). Các bạn, tôi không dùng satoori nữa phải không? Vâng, tôi hiện không sử dụng satoori… Ngày nay tôi sử dụng rất nhiều phương ngữ Seoul… đúng không? Tôi vẫn đang sử dụng satoori ư? "

Dùng có sử dụng “satoori” hay không thì Jungkook vẫn là “thỏ đáng yêu” của ARMY.

Xem đĩa đơn gần đây nhất của BTS – Dynamite:

Phúc Quyên
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm