Army Games 2021: Bình chọn trực tuyến cho 'Giai điệu kết nối'

29/08/2021 07:37 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Moskva đưa tin, vào lúc 13 giờ (18h00 giờ Hà Nội) ngày 28/8, tại Công viên Yêu nước ở ngoại ô Moskva, LB Nga đã diễn ra vòng thi số 10 bình chọn trực tuyến trên hạ tầng mạng xã hội cuộc thi Đội quân văn hóa, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021.

Đoàn QĐND Việt Nam đứng thứ 8 sau ba ngày thi đấu tại Army Games 2021

Đoàn QĐND Việt Nam đứng thứ 8 sau ba ngày thi đấu tại Army Games 2021

Sáng 25/8 (theo giờ địa phương), tại thao trường Alabino ở ngoại ô thủ đô Moskva, Hội đồng trọng tài Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021 đã họp rút kinh nghiệm và thông báo sau 3 ngày thi đấu chính thức, đoàn QĐND Việt Nam hiện đang đứng vị trí thứ 8.

Tham gia cuộc bình chọn này có 19 quốc gia, trong đó có Đội tuyển Văn hóa-Nghệ thuật QĐND Việt Nam, với sứ mệnh quảng bá, tôn vinh hình ảnh, vị thế đất nước, văn hóa, con người, QĐND Việt Nam đến với bạn bè quốc tế qua tiết mục Giai điệu kết nối

Theo quy chế cuộc thi được ban tổ chức mới thống nhất: Nội dung khán giả bình chọn hai clip tiêu biểu của mỗi đội, qua trang bình chọn của ban tổ chức có ý nghĩa quan trọng, quyết định đội giành chiến thắng; bao gồm: Clip tự giới thiệu của mỗi đội đã đăng trên trang YouTube của ban tổ chức; clip ghi tiết mục đặc sắc của mỗi đội biểu diễn trực tiếp chiều 28/8, được phát trên các trang điện tử và mạng xã hội của ban tổ chức.

Chú thích ảnh
"Giai điệu kết nối" là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, giữa dân tộc và quốc tế. Ảnh: Trọng Hải/qdnd.vn

Phần bình chọn clip tự giới thiệu của mỗi đội được đánh giá theo số lượt người bấm nút "Like", sau khi xem clip đã đăng tải trên trang YouTube của ban tổ chức cho đến ngày 30/8.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi biểu diễn nghệ thuật quốc tế với tên gọi Đội quân văn hóa được đưa vào dự thi chính thức trong khuôn khổ Army Games. Cuộc thi có chủ đề “Chủ nghĩa anh hùng cách mạng”, nhằm tôn vinh văn hóa, lịch sử, con người của những quốc gia tham dự Army Games 2021.     

Cuộc thi Đội quân văn hóa không chỉ là nơi các đội thể hiện tài năng nghệ thuật (qua các phần thi hát, múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc truyền thống, thi triển lãm) mà còn là diễn đàn văn hóa đa phương, nơi kết nối tình hữu nghị, đoàn kết, với khát vọng về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

    Duy Trinh - Trần Hiếu (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm