ARMY có lẽ nên ngừng ca thán về cách đếm view ‘ON’ của BTS

01/03/2020 07:44 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – ARMY, cộng đồng người hâm mộ BTS, đã cáo buộc Youtube xóa bỏ vài chục triệu lượt xem của MV ON mới.

Bạn diễn nhí trong ‘ON’ của BTS hết lời ca ngợi V

Bạn diễn nhí trong ‘ON’ của BTS hết lời ca ngợi V

“Em gái” của V BTS mới đây đã có những chia sẻ vô cùng ngọt ngào về ông “anh trai” đình đám này.

 

Mỗi lần trở lại của BTS đều gây chấn động toàn cầu. Khi các chàng trai tung MV thứ hai cho ON, ARMY đã động viên nhau “thức trọn đêm nay” để “cày view”.

BTS, MV 'ON' của BTS, ARMY phản đối cách đếm view ‘ON’ của BTS, cày view cho bts, MV ON phá kỷ lục youtube

MV thật sự đã phá loạt kỷ lục khi đạt được 1,54 triệu lượt xem ngay trong thời gian khởi chiếu vào tối 27/2 và đạt 18 triệu lượt xem chỉ sau bốn giờ.

Tuy nhiên, sau 24h, MV chỉ được ghi nhận 46 triệu lượt xem, khá khiêm tốn so với kỷ lục hiện đang thuộc về BTS là 74,6 triệu lượt xem trong 24h đầu nhờ Boy with Luv. Theo ARMY, Youtube đã lấy mất từ 67 đến 100 triệu lượt xem của ON. Họ cũng đăng ảnh chụp màn hình cho thấy MV đã có lúc vượt quá 100 triệu xem. Thẻ đòi Youtube trả lại 67 triệu lượt xem #YtBring67MBack là xu hướng khắp thế giới hôm 28/2.

Youtube sau đó đã lên tiếng giải thích: “Rất bình thường nếu thấy lượt xem bị chậm lại, đóng băng hay điều chỉnh khi chúng tôi xác minh xem nó có xác thực hay không”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Theo đó, Youtube sẽ loạt bỏ những “bot view”. Những trường hợp như dùng nhiều thiết bị cùng IP, mở nhiều cửa sổ trong một trình duyệt, liên tục refresh trang sau khoảng 30 giây xem… dễ dàng bị liệt vào “bot view”. Và không may, đây chính là những thao tác quen thuộc khi “cày view”.

BTS, MV 'ON' của BTS, ARMY phản đối cách đếm view ‘ON’ của BTS, cày view cho bts, MV ON phá kỷ lục youtube
BTS, MV 'ON' của BTS, ARMY phản đối cách đếm view ‘ON’ của BTS, cày view cho bts, MV ON phá kỷ lục youtube

 Tất nhiên, giải thích không thể làm hài lòng tất cả ARMY. “Họ nghĩ chúng tôi sẽ tin rằng một MV đạt 10 triệu lượt xem trong giờ đầu lại chỉ có thêm 40 triệu lượt xem sau 20h sau? Đặc biệt khi một MV của cùng nhóm đã đạt 74 triệu lượt xem trong 24h khi có ít người xem hơn?”, một ARMY phản đối.

Việc “cày view” trên Youtube từ lâu đã trở thành đề tài bàn tán với nhiều ý kiến trái chiều. Với trường hợp ON lần này, cư dân mạng cũng sôi nổi bàn luận:

“Chuyện thường ngày ở huyện! Mỗi lần BTS phát hành gì là ARMY lại kêu gào là Youtube xóa lượt xem của họ. Nhưng bản thân họ thì dùng bot, lập nhiều tài khoản, dùng nhiều thiết bị để stream cho BTS, gây cảm giác BTS có nhiều fan hơn thực tế. Cộng đồng của họ mạnh thật, nhưng không đến mức đó. Đây là lỗi của các bạn. Các bạn chơi gian thì bị phạt thôi!”

“Không có gì sai trong việc bạn bật đi bật lại ca khúc mình yêu thích. Nhưng hãy nghĩ tới cảnh mọi người dùng vài điện thoại, laptop, máy tính bảng… rồi bật chế độ “im lặng” để cày view thì có tởn không? Vậy mà cũng là fan ư?"

“Thật buồn vì mọi người ngày càng ám ảnh với việc phá kỷ lục, tranh đấu lên mặt với nhau. Không chỉ riêng ARMY mà đây là tình hình chung. Không sai trái gì trong việc ủng hộ những nghệ sĩ bạn yêu thích nhưng kiểu văn hóa cày view này có lẽ nên dừng lại thôi. Hãy thưởng thức âm nhạc theo đúng nghĩa”.

Giả Bình (Theo Dexerto)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm