Argentina vs Mexico: Ochoa trở thành người hùng như thế nào?

26/11/2022 20:55 GMT+7 | World Cup 2022

Argentina vs Mexico: Thủ thành Memo Ochoa là một trong những điểm tựa niềm tin lớn nhất của Mexico khi họ đối đầu Argentina ở bảng C, World Cup 2022.

Ochoa sẽ lại là người hùng trận Argentina vs Mexico?

Nếu phải chỉ ra một trong những điểm sáng thực sự của tuyển Mexico ở 3 kỳ World Cup gần nhất thì chắc chắn một trong số đó là thủ thành Memo Ochoa.

Ở World Cup 2014, Ochoa có 6 pha cứu thua ở trận hòa 0-0 với Brazil trong đó có 2 pha cản phá những cú đánh đầu cận thành của Neymar và Thiago Silva. Ở World Cup 2018, Ochoa lại có 9 pha cứu thua trong chiến thắng 1-0 của Mexico trước ĐKVĐ tuyển Đức. Và mới nhất, ở World Cup 2022, Ochoa vừa từ chối cú sút 11m của Lewandowski.

Argentina vs Mexico: Ochoa trở thành người hùng của Mexico như thế nào? - Ảnh 2.

"Khi chúng tôi cần Memo, anh ấy luôn đáp lại", hậu vệ Jorge Sanchez nói. Chắc chắn là ở cuộc đối đầu sắp diễn ra với Argentina, Mexico rất cần một Ochoa với phong độ cao nhất.

"Argentina không phải đối thủ dễ chơi nhưng chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi đã làm việc cật lực. Mexico đã sẵn sàng", Ochoa nói.

Chính tinh thần làm việc quên mình ấy, chính sự sẵn sàng ấy là bí quyết giúp Ochoa tham dự 5 kỳ World Cup. Không có thủ môn nam nào dự World Cup nhiều hơn anh.

Argentina vs Mexico: Ochoa trở thành người hùng của Mexico như thế nào? - Ảnh 3.

"Đối với tôi điều đó thật đặc biệt vì không phải cầu thủ nào cũng có thể dự World Cup. 5 kỳ World Cup là con số tuyệt vời. Một cột mốc lịch sử. Nhưng đó chỉ là thành tích cá nhân của tôi. Quan trọng nhất vẫn là tập thể đội bóng", Ochoa chia sẻ.

Ochoa có thể bắt đến World Cup 2026?

Số 5 cũng là con số Mexico đang theo đuổi vì trong 7 kỳ World Cup gần nhất tham dự họ đều vào vòng 1/8 nhưng đều bị chặn lại ở đó. Thế nên, tại World Cup 2022, Mexico khát khao vào tứ kết, khát khao chơi ít nhất 5 trận ở giải này.

Nếu điều đó xảy ra, gần như chắc chắn họ cần tài năng của Memo Ochoa". Thủ môn kỳ cựu đã bắt chính 132 trận cho Mexico, nhiều hơn bất kỳ thủ môn nào khác.

Óscar Pérez, thủ môn từng khoác áo Mexico ở World Cup 2010, tiết lộ bí quyết biến Memo Ochoa thành "Người gác đền" tài ba. "Mọi người tin tưởng ở Memo. Điều đó được thể hiện trên truyền thông. Các đồng đội tin cậy anh ấy. Các fan tin tưởng anh ấy. Memo là thủ lĩnh vì anh ấy luôn chơi ở đẳng cấp hàng đầu. Memo cực kỳ chuyên nghiệp. Điều đó rất có ý nghĩa với các đồng đội của anh ấy vì họ nhìn vào Memo và coi anh như một tấm gương".

Đòng đội coi Memo Ochoa như hình mẫu còn Ochoa thì ngay lúc này đã nghĩ về World Cup 2026 mà Mexico là một trong 3 nước đồng chủ nhà cùng với Mỹ và Canada.

"World Cup 2026 không còn xa. Tôi nghĩ thời điểm đó mình vẫn thi đấu bóng đá chuyên nghiệp và vẫn sẵn sàng bảo vệ khung thành của tuyển Mexico. Thật tuyệt vời nếu tôi có thể kết thúc sự nghiệp cầu thủ bằng một kỳ World Cup ở quê nhà".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm