Argentina - Croatia: Ngày Messi báo thù Modric

13/12/2022 17:07 GMT+7 | World Cup 2022

Argentina - Croatia là trận đấu giữa hai số 10 hoàn hảo Messi và Modric, những người quyết định lối chơi và kết quả của trận đấu này.

Argentina - Croatia: Tương đồng giữa Messi và Modric

Lionel Messi và Luka Modric, cùng khoác áo số 10, cùng là nhạc trưởng của đội bóng của họ. Thậm chí khi viết tắt, tên của cả hai sẽ được viết giống nhau LM 10. Họ cùng là á quân thế giới. messi là á quân World Cup 2014, Modric là á quân World Cup 2018.

Modric nhiều hơn Messi 2 tuổi, từng giành một quả bóng vàng World Cup cho thành công của mình, và Messi cũng vậy. Cả hai đều đã giành được Ballon d"Or, giải thưởng quả bóng vàng châu Âu danh giá nhất, Messi 7 lần và Modric 1 lần.

Nhưng họ không hoàn toàn giống nhau ở phong cách: Messi đi bộ để chiến thắng, còn Modric di chuyển để đánh bại đối thủ. Messi đã ghi được 4 bàn thắng và có 2 pha kiến tạo để giúp Argentina có mặt ở bán kết. Modric không có những chỉ số đẹp như đối thủ, nhưng anh đã khiến cho mọi thứ dễ dàng hơn với các đồng đội và khó khăn hơn với các đối thủ.

Messi không phải là người điều phối trận đấu giống như trong quá khứ, anh nhường sân khấu cho các đồng đội thực hiện nhiệm vụ đó. Modric vẫn là cỗ máy bền bỉ, và là nguồn năng lượng bất tận để Croatia chiến thắng.

World Cup 2022: Argentina vs Croatia: Messi báo thù Modric - Ảnh 2.

LM 10 đối đầu với LM 10

Ngày Messi cùng Argentina báo thù Modric và Croatia

Modric đã đánh bại Messi vào năm 2018, trong trận đấu mà anh ghi một bàn thắng còn Messi thì không. Đó không phải là lần đầu tiên hai cầu thủ này gặp nhau, trước đó, họ đã từng đối đầu với nhau nhiều lần ở cấp câu lạc bộ, trong các màu áo của Barcelon và Real Madrid hoặc Paris St Germain với Real Madrid.

Messi là niềm cảm hứng và là hi vọng số 1 để Argentina có thể giành chức vô địch World Cup thứ 3 trong lịch sử, còn Modric là tất cả những gì mà Croatia cần để có lần đầu tiên đăng quang ở giải đấu này.

World Cup 2022: Argentina vs Croatia: Messi báo thù Modric - Ảnh 3.

Modric đã đánh bại Messi 4 năm trước

Bốn năm trước, Modric đã tỏa sáng rực rỡ để đưa Croatia đến trận chung kết. Bốn năm sau, anh lại đang bùng cháy những năng lượng cuối cùng của mình để một lần nữa đạt được giấc mơ và đi xa hơn chạm tay vào cúp Vàng.

Bốn năm trước, Messi cúi đầu rời khỏi nước Nga trong sự thất vọng và nỗi buồn kéo dài đến vô hạn. Bốn năm sau, anh đang sửa chữa tất cả những sai lầm trong quá khứ, lãnh đạo các đồng đội đi đến cái đích cuối cùng, và thỏa mãn giấc mơ của xứ sở Tango.

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm