Argentina, 'chuyên gia' hưởng penalty ở World Cup 2022

18/12/2022 23:23 GMT+7 | World Cup 2022

Với quả penalty được hưởng trong trận chung kết World Cup, Argentina đã được hưởng penalty ở 5/7 trận tại World Cup 2022.

Argentina được hưởng penalty nhiều nhất World Cup

Ngay ở trận ra quân tại World Cup 2022 gặp Ả rập Xê út, Argentina đã được hưởng penalty và Messi thực hiện thành công. Đáng tiếc sau đó đội bóng Nam Mỹ không duy trì được lợi thế và để Ả rập Xê út thắng ngược 2-1.

Đến trận cuối cùng ở vòng bảng gặp Ba Lan, Argentina lại được hưởng penalty sau khi trọng tài cho rằng thủ môn Szczesny đã phạm lỗi với Messi nhưng lần này Messi không thắng được Szczesny trên chấm 11m.

Messi sút penalty thành công, mở tỷ số cho Argentina trong trận chung kết World Cup với tuyển Pháp

Messi sút penalty thành công, mở tỷ số cho Argentina trong trận chung kết World Cup với tuyển Pháp

Ở trận tứ kết gặp Hà Lan, Argentina tiếp tục được hưởng penalty sau khi Acuna bị phạm lỗi trong vòng cấm. Vẫn là Messi đá phạt đền và anh không mắc sai lầm nào.

Đến trận bán kết gặp Croatia, Argentina tiếp tục được hưởng penalty sau khi Julian Alvarez bị thủ môn Livakovic phạm lỗi trong vòng cấm. Phạt đền cho Argentina và Messi tiếp tục không mắc sai lầm nào với cú sút trên chấm 11m.

Và bây giờ ở trận chung kết World Cup, Argentina lại được hưởng phạt đền sau khi Di Maria bị Dembele phạm lỗi trong vòng cấm. Messi bình tĩnh đánh lừa Hugo Lloris trên chấm 11m để ghi bàn mở tỷ số cho Argentina trước khi đích thân Di Maria nâng tỷ số lên 2-0 không lâu sau đó.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm