Apple và Broadcom bị phạt hơn 1 tỷ USD do vi phạm bản quyền

30/01/2020 11:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/1, một bồi thẩm đoàn ở thành phố Los Angeles thuộc bang California của Mỹ đã yêu cầu các tập đoàn công nghệ Apple và Broadcom trả 1,1 tỷ USD cho một trường đại học ở bang này do vi phạm bản quyền công nghệ. 

Apple không còn nằm trong danh sách 3 hãng bán smartphone nhiều nhất thế giới

Apple không còn nằm trong danh sách 3 hãng bán smartphone nhiều nhất thế giới

Báo cáo công bố ngày 9/8 của IHS Markit cho biết Apple đã mất thêm thị phần trong lĩnh vực smartphone trong quý vừa qua, khiến tập đoàn của Mỹ không còn nằm trong danh sách 3 hãng bán smartphone nhiều nhất thế giới.

Cụ thể, Apple bị yêu cầu trả 837 triệu USD và Broadcom phải trả 270 triệu USD cho Viện Công nghệ California (Caltech). Đây được xem là một trong những quyết định đưa ra án phạt lớn nhất trong lịch sử Mỹ mà một bồi thẩm đoàn đưa ra liên quan tới vi phạm bằng sáng chế.  

Trong một tuyên bố, Caltech khẳng định: "Là một tổ chức giáo dục đại học phi lợi nhuận, Caltech cam kết bảo vệ tài sản trí tuệ của mình để thực hiện sứ mệnh mở mang kiến thức cho nhân loại và mang lại lợi ích cho xã hội thông qua nghiên cứu kết hợp với giáo dục".   

Chú thích ảnh
Biểu tượng Apple (phía trên) và Broadcom (phía dưới). Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, hồi năm 2016, Caltech đã đệ đơn kiện hai "gã khổng lồ" công nghệ Apple và Broadcom, với các sản phẩm của Apple - trong đó có iPhone, iPad và Apple Watche, đã sử dụng linh kiện của Broadcom vốn vi phạm các bằng sáng chế của trường này.   

Cả Apple và Broadcom đều khẳng định họ sẽ kháng cáo.

Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm