Apple muốn mua MU, tham vọng xây SVĐ lớn nhất thế giới

24/11/2022 21:02 GMT+7 | Bóng đá Anh

Tập đoàn Apple muốn mua lại MU sau khi nhà Glazer rao bán CLB. Trước đó có thông tin cho rằng người đàn ông giàu nhất Vương quốc Anh, Sir Jim Ratcliffe muốn mua lại đội bóng chủ sân Old Trafford.

Apple muốn mua MU

Tập đoàn Apple được cho là quan tâm tới việc mua lại MU với mức giá khoảng 6 tỷ bảng. Công ty có trụ sở tại California này là công ty công nghệ lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm gần 326 tỷ bảng và giá trị tài sản ròng ước tính tính đến tháng này là 2 nghìn tỷ bảng.

Những ông chủ người Mỹ của MU đã quyết định bán CLB sau khi đối mặt với làn sóng phản ứng dữ dội từ các CĐV "Quỷ đỏ" trong nhiều năm qua. Quan trọng hơn, họ sẽ đút túi khoản tiền khổng lồ nếu bán được MU. Nhà Glazer mua lại MU vào tháng 5/2005 với số tiền 790 triệu bảng. Tuy nhiên toàn bộ số tiền nhà Glazer dùng để mua MU đều chỉ là một khoản vay với các ngân hàng. MU sau đó phải gánh khoản nợ của nhà Glazer và điều này khiến nhiều CĐV của "Quỷ đỏ" bất mãn.

Apple muốn mua MU, tham vọng xây SVĐ lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Apple muốn mua MU

Theo tờ Daily Star, Giám đốc điều hành Tim Cook rất muốn khám phá cơ hội sở hữu MU và có thể sẽ sắp xếp các cuộc đàm phán với các ngân hàng được chỉ định để giám sát vụ mua bán, bao gồm Tập đoàn Rain.

MU sẽ giàu nhất thế giới nếu thuộc về Apple

Tờ Daily Star đưa tin Apple sẽ tài trợ xây dựng một sân vận động hiện đại mới, được coi là tốt nhất thế giới cho MU nếu như tập đoàn này tiếp quản CLB.

Bên cạnh đó, nếu Apple hoàn thành một thỏa thuận mua MU, "Quỷ đỏ" sẽ trở thành câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Được biết, giá trị của Apple vượt xa giá trị của các chủ sở hữu của Manchester City, Newcastle và Paris Saint Germain.

Ngoài Apple, tỷ phú người Anh, Jim Ratcliffe cũng muốn mua MU. Ông Jim Ratcliffe từng nỗ lực giành quyền kiểm soát "Quỷ đỏ" sau khi thất bại trong việc mua lại Chelsea trong mùa Hè. Sir Jim Ratcliffe điều hành tập đoàn hóa chất khổng lồ trị giá hàng tỷ bảng Anh tên Ineos. Công ty này sở hữu CLB Nice, Lausanne và một phần ba đội đua F1 Mercedes, cũng như các tổ chức thể thao khác.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm