Apple mua lại phim 'Bad Blood'

10/12/2021 19:41 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo The Wrap, Apple Studios đã mua lại quyền phân phối bộ phim Bad Blood do Adam McKay đạo diễn kiêm chấp bút biên kịch và Jennifer Lawrence thủ vai chính.

Apple trở thành tập đoàn Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD

Apple trở thành tập đoàn Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD

Apple ngày 19/8 đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mốc 2.000 tỷ USD giá trị thị trường, qua đó trở thành minh chứng mới nhất cho thấy các tập đoàn công nghệ lớn đang được hưởng lợi từ những biến động do đại dịch COVID-19.

Bad Blood là tác phẩm đánh dấu lần hợp tác thứ 2 giữa nữ diễn viên Jennifer Lawrence và nam đạo diễn Adam McKay, sau Don’t Look Up (Đừng nhìn lên, 2021).

Cụ thể, trong Bad Blood, Jennifer Lawrence sẽ hóa thân thành nhà sáng lập Tập đoàn Theranos Elizabeth Holmes. Bộ phim sẽ đưa khán giả theo dõi sự thăng trầm của nữ doanh nhân người Mỹ. Theranos là một tập đoàn công nghệ y tế tư nhân được thành lập vào năm 2003, khi đó Elizabeth Holmes mới chỉ 19 tuổi. Theranos đã huy động được hơn 700 triệu USD từ các quỹ đầu tư và nhà đầu tư tư nhân, sau đó được định giá 10 tỷ USD vào thời điểm năm 2013 và 2014.

Chú thích ảnh
Elizabeth Holmes, Jennifer Lawrence và Adam McKay (từ trái qua)

Các nhà đầu tư và các phương tiện truyền thông “thổi phồng” Theranos như một bước đột phá trong thị trường xét nghiệm máu - nơi mà ngành công nghiệp chẩn đoán của Hoa Kỳ có doanh thu hàng năm lên tới hơn 70 tỷ USD. Theranos tuyên bố công nghệ của mình là mang tính cách mạng và các xét nghiệm của nó chỉ cần khoảng 1/100 đến 1/1.000 lượng máu mà thông thường cần thiết và tốn ít hơn so với các xét nghiệm hiện có. Tuy nhiên, trên thực tế, công nghệ này không hoạt động.

Tháng 10/2015, nhà báo John Carreyrou của tờ The Wall Street Journal đã điều tra và đặt câu hỏi về tính hợp lệ của công nghệ Theranos. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã vào cuộc điều tra. Kể từ đó, công ty này đã phải đối mặt với một loạt các thách thức về mặt pháp lý và thương mại từ các cơ quan y tế, nhà đầu tư, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (CMS), các luật sư nhà nước, các đối tác kinh doanh cũ, bệnh nhân và những cá nhân có liên quan...

Đến tháng 6/2016, ước tính giá trị tài sản cá nhân của Elizabeth Holmes đã giảm từ 4,5 tỷ USD xuống xấp xỉ con số 0. Công ty đã gần như phá sản cho đến khi được nhận thêm khoản đầu tư 100 triệu USD từ Tập đoàn Đầu tư Fortress vào năm 2017. Dù vậy, Theranos lại một lần nữa bị phá sản vào năm 2018. Elizabeth Holmes hiện đang bị xét xử vì cáo buộc “gian lận lớn”.

Đáng chú ý, Bad Blood dựa trên cuốn sách Bad Blood: Secrets And Lies In A Silicon Valley Startup (Máu bẩn: Ảo tưởng, tham vọng, bí mật và sự dối trá trong vụ lừa đảo lớn nhất Thung lũng Silicon) của chính John Carreyrou, xuất bản lần đầu vào năm 2018.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm